วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัวชนตรังสุดดุ ขวิดเจ้าของ เจ็บสาหัส3รอบ

ปศุสัตว์อำเภอกันตัง จ.ตรัง ใช้ปืนยิงยาสลบวัวชนอาการดุร้าย ไล่ขวิดเจ้าของบาดเจ็บปางตายเป็นครั้งที่ 3 ก่อนตัดสินใจประกาศขาย ราคา 3 แสนบาท หวั่นเกิดอันตรายซ้ำอีก...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 ก.ค. สัตวแพทย์ธำรงเกียรติ เกษศิริปศุสัตว์อำเภอกันตัง จ.ตรัง พร้อมทีมสัตวแพทย์ฯ ได้ตัดสินใจใช้ปืนยิงยาสลบวัวชน ชื่อ "ธันวา" อายุ 4 ปี 7 เดือน ขณะเดินอยู่ใกล้ชุมชน หลังจากที่เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา วันชนตัวดังกล่าวได้ไล่ขวิดทำร้ายเจ้าของ คือ นายวินัย สองเมือง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.2 ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง จ.ตรัง ขณะเอาหญ้าไปให้กิน จนบาดเจ็บสาหัส ญาติต้องนำตัวส่ง รพ.ตรัง ส่วนวัวชนหลังจากก่อเหตุทำร้ายเจ้าของแล้ว ได้วิ่งหนีเตลิดหนีไปในป่ากลาง หมู่บ้านทั้งคืน ชาวบ้านและสัตวแพทย์ได้ช่วยกันออกตามหาก็ไม่พบ ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง 3 หมู่บ้าน ต.คลองชีล้อม หวาดผวาไม่กล้าออกไปกรีดยาง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทีมสัตวแพทย์ได้ยิงยาสลบไป 2 เข็ม วัวชนมีอาการเซื่องซึมจนสินฤทธิ์ล้มทรุดลง ชาวบ้านจึงรีบช่วยกันนำไปล่ามไว้ใกล้คอก จาการสอบถาม นางมณีสองเมือง อายุ 64 ปี แม่นายวินัย ผู้บาดเจ็บหลังวัวชนตัวดังกล่าวขวิดทำร้าย กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า ตัดสินใจบอกขายวัวชน "ธันวา" แล้ว ในราคา 300,000 บาท หลังจากที่ต้องทนเห็นลูกชายถูกไล่ขวิดทำร้ายบาดเจ็บมาเป็นครั้งที่ 3 ต่อหน้าต่อตา และครั้งนี้นี้อาการสาหัสมาก

ส่วนนายวินัย ขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตรัง มีอาการบาดเจ็บตามลำตัว กระดูกคอเคลื่อน หน้าท้องเป็นแผลจากการถูกเขาวัวชนขวิดเย็บ 10 เข็ม แพทย์ระบุต้องใช้เวลากว่า 1 สัปดาห์ ถึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ สำหรับวัวชนตัวนี้เป็นพันธุ์พื้นเมือง เจ้าของเลี้ยงไว้เพื่อนำไปชนตามสนามชนโคต่างๆ แต่เนื่องจากมีนิสัยดุร้ายมาก ไม่มีใครกล้าอยู่ใกล้และพาลงแข่งขัน และมักใช้เขาขวิดต้นยางพาราและขวิดคอกจนพังเสียหายมาหลายครั้ง.

 

ปศุสัตว์อำเภอกันตัง จ.ตรัง ใช้ปืนยิงยาสลบวัวชนอาการดุร้าย ไล่ขวิดเจ้าของบาดเจ็บปางตายเป็นครั้งที่ 3 ก่อนตัดสินใจประกาศขาย ราคา 3 แสนบาท หวั่นเกิดอันตรายซ้ำอีก... 24 ก.ค. 2553 14:58 ไทยรัฐ