วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือฆ่าเกย์หนุ่ม รู้จักทางเน็ต แค้นถูกเบี้ยวค่าตัว

ตำรวจปทุมธานีตามรวบมือมีดสังหารโหดเกย์หนุ่มคาบ้านพักย่านลำลูกกา ผู้ต้องหาสารภาพรู้จักกันทางอินเทอร์เน็ต ลงมือฆ่าเพราะถูกเบี้ยวเงินค่าตัว 1,500 บาท และโดนขังไว้ในบ้าน แถมฉกทรัพย์สินไปขายอีก ญาติผู้ตายฮือทำร้ายช่วงทำแผน ตำรวจต้องคุ้มกันแน่น...เมื่อเวลา 12.00 น. 21 ก.ค. พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.พีรศักดิ์ รอดบน รอง.ผกก.ป. พ.ต.ต.อุดม สุขประเสริญ สว.สส.และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง นำหมายจับจากศาลจังหวัดธัญบุรี เลขที่ 670/2553 ลงวันที่ 21 ก.ค.53 เข้าจับกุมตัวนายชยพล หรือแคน ทาสี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142/5 ม.12 ต.บ้านปิน อ.ลอง จ.แพร่ ผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่านายบุญฤทธิ์ ผ่องธูป โดยสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ ขณะเดินอยู่หน้าร้านไมตี้อินเตอร์เน็ต ซอยลาดพร้าว 18 แขวงจอมทอง เขตจตุจักร กทม. ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

ด้านนายชยพล กล่าวว่า รู้จักกับนายบุญฤทธิ์ ผู้ตาย มานานประมาณ 2 เดือน รู้จักกับผู้ตายทางอินเทอร์เน็ต โดยผู้ตายซื้อบริการกับตนเอง มีการตกลงกันในราคา 1,500 บาท ตนเองจึงเดินทางมาตามนัดของผู้ตาย ซึ่งผู้ตายเคยมารับตนเองที่บ้านพักย่านลาดพร้าว แล้วพามาหลับนอนที่บ้านของผู้ตาย แต่เมื่อร่วมหลับนอนกันแล้ว ผู้ตายยังไม่จ่ายเงินให้ตามที่ได้ตกลงกันไว้ บอกว่าจะจ่ายให้วันอื่น ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.ค. เวลาประมาณ 23.00 น. ผู้ตายได้ติดต่อกับตนเองอีกครั้งเพื่อขอซื้อบริการทางเพศ ตนจึงเดินทางมาหาผู้ตายที่บ้านอีกครั้ง จากนั้นผู้ตายก็พาตนเข้าไปนั่งดูการแข่งขันฟุตบอลโลกภายในบ้านได้สักครู่ ผู้ตายก็ชวนขึ้นไปหลับนอนที่ห้องนอนของผู้ตาย แต่ครั้งนี้ตนไม่ยอมร่วมหลับนอนด้วย เพราะครั้งที่ผ่านมาผู้ตายยังไม่ยอมให้เงินค่าตัวจำนวน 1,500 บาท จากนั้นตนได้ทวงเงินที่ค้างอยู่กับผู้ตาย แต่เขาไม่ยอมให้ และยังล็อคกุญแจบ้านไม่ยอมให้ตนออกไปจากบ้าน และจะขอหลับนอนกับตนอีก

นายชยพล กล่าวต่อว่า เมื่อผู้ตายล็อคกุญแจบ้าน แล้วก็ขึ้นไปนอนรอที่ห้องนอน ตนพยายามพูดจาขอให้เปิดบ้าน แต่เขาก็ยังไม่ยอมเปิดให้ ตนจึงได้หยิบมีดปลอกผลไม้ไปขู่ให้ผู้ตายลงมาเปิดบ้านให้ แต่ผู้ตายกลับไม่ยอมและเกิดต่อสู้กัน ตนจึงใช้มีดแทงผู้ตายไปหลายครั้ง และปาดคอผู้ตายเพื่อให้แน่ใจว่าตายจริงๆ จากนั้นก็หยิบเอาทรัพย์สินของผู้ตายไปด้วยคือ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ หลังหลบหนีออกมาจากบ้านของผู้ตายแล้ว ได้นำทรัพย์สินของผู้ตายไปขายนำเงินมาใช้จ่าย จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมทั้งนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ โดยมีกลุ่มญาติๆ ของผู้ตายพากันมายืนดูการทำแผน ตะโกนสาปแช่ง และจะเข้าทำร้ายร่างกายของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ต้องป้องกันอย่างเต็มที่ จนสามารถทำแผนได้ และนำตัวผู้ต้องหากลับไปควบคุมตัว ก่อนนำส่ง พ.ต.ท.วิเชียร ไตรโลกา พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับคดีดังกล่าว เกิดเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา มีผู้พบศพนายบุญฤทธิ์ ผ่องธูป ในบ้านเลขที่ 50/145 ม.6 หมู่บ้านชัยพฤกษ์-บุศรินทร์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยถูกคนร้ายใช้มีดแทงเข้าบริเวณหน้าอก และเชือดคอจำนวนหลายแผล เสียชีวิตคาห้องนอนภายในบ้านพักของตนเอง ในเบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ตำรวจปทุมธานีตามรวบมือมีดสังหารโหดเกย์หนุ่มคาบ้านพักย่านลำลูกกา ผู้ต้องหาสารภาพรู้จักกันทางอินเทอร์เน็ต ลงมือฆ่าเพราะถูกเบี้ยวเงินค่าตัว 1,500 บาท และโดนขังไว้ในบ้าน แถมฉกทรัพย์สินไปขายอีก ญาติผู้ตายฮือทำร้ายช่วงทำแผน ตำรวจต้องคุ้มกันแน่น... 21 ก.ค. 2553 20:49 ไทยรัฐ