วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำคุก12เดือน 'ป้อ ประตูน้ำ' ไม่รอลงอาญา

ศาลอาญาพิพากษาจำคุก "ป้อ ประตูน้ำ"  12 เดือน ไม่รอลงอาญาในความผิดฐานร่วมกับพวกรุมทำร้ายร่างกายผู้อื่นในผับดังย่านเลียบทางด่วนฯ เมื่อปี 51 ขณะที่ทนายความจำเลยอยู่ระหว่างยื่นคำร้องขอประกันตัว...

ที่ศาลอาญา วันที่ 30 มิ.ย. ศาลมีคำพิพากษาในคดีทำร้ายร่างกาย ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือ ป้อ บุตรชาย ของนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือ ปอ ประตูน้ำ ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 51 เวลากลางคืน จำเลยกับพวกที่ยังหลบหนียังไม่ได้ตัวมาฟ้องหลายคน ได้ร่วมกันใช้กำลังชกต่อย เตะ กระทืบ และใช้เก้าอี้ ขวดน้ำ และขาตั้งโน้ตเพลง ของนักดนตรีนักร้องในร้าน เป็นอาวุธทุบตีทำร้ายร่างกายนายกฤดา สีห์โสภณ หรือ แจ๊ค กับนายประวิทย์ บุญพรพิมล ผู้เสียหายที่ 1 และ 2 หลายครั้ง จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหลายแห่ง ทรัพย์สินพังเสียหายหลายรายการคิดเป็นมูลค่ากว่า 33,025 บาท เหตุเกิดที่ร้านโยไฮด์ แขวง-เขตวังทองหลาง กทม.

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องพิพากษาจำคุกจำเลย "ป้อ ประตูน้ำ" เป็นเวลา 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ขณะนี้ทนายความจำเลยอยู่ระหว่างยื่นคำร้องขอประกันตัว.

ศาลอาญาพิพากษาจำคุก "ป้อ ประตูน้ำ" 12 เดือน ไม่รอลงอาญาในความผิดฐานร่วมกับพวกรุมทำร้ายร่างกายผู้อื่นในผับดังย่าน เลียบทางด่วนฯ เมื่อปี 51 ขณะที่ทนายความจำเลยอยู่ระหว่างยื่นคำร้องขอประกันตัว... 30 มิ.ย. 2553 11:35 30 มิ.ย. 2553 11:56 ไทยรัฐ