วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษาขายตัว ใช้หนี้พนัน เชียงใหม่ระบาด

ประธานกลุ่มเกย์การเมือง"นที ธีระโรจนพงษ์"แฉ!นักศึกษาชาย"วิศวะ-แพทย์"ยอมพลีกายแลกเงินใช้หนี้พนันบอล จี้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด เผยโต๊ะพนันบอลเปิดเกลื่อนเมืองเชียงใหม่.....

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.นายนที ธีระโรจนพงษ์ ประธานกลุ่มเกย์การเมืองไทย และเลขาธิการกลุ่มเชียงใหม่อารยะได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ ร้านครัวแก่นจันทร์ ถ.สิงหราช อ.เมือง เชียงใหม่ ว่าขอออกมาเรียกร้องผ่านสื่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้มีการเร่งดำเนินการกวาดล้างโต๊ะะพนันฟุตบอลซึ่งมีอยู่เกลื่อนในเมืองเชียงใหม่ และผู้ปกครองให้ช่วยกวดขันลูกแลบุตรหลาน เพราะขณะนี้พบว่ามีนักศึกษาและเยาวชนชายที่ตกเป็นทาสพนันฟุตบอล ยอมไปพลีกาย ขายบริการให้กับกลุ่มเกย์เป็นจำนวนมาก เมื่อทราบข่าวเรื่องนี้รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก จึงออกมาเปิดเผยผ่านสื่อมวลชนหวังเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันหาแนวทางแก้ไข

นายนที กล่าวว่า ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในช่วงนี้ เริ่มมีข่าวหนาหูกันมากขึ้นในหมู่กลุ่มเกย์ในเชียใหม่ และต่างจังหวัด ว่าตอนนี้ มีนักศึกษาชายในระดับอุดมศึกษาที่เรียนอยู่คณะเกรดเอ อย่างเช่น คณะวิศวะ หรือแพทย์ จะแอบมาขายบริการให้กับกลุ่มเกย์ที่ต้องการใช้บริการกับเด็กเหล่านี้ โดยผ่านนายหน้าที่ทำงานย่านบาร์เกย์หลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ บางรายจะเป็นฝ่ายยอมให้กะเทยเป็นฝ่ายกระทำ แบบนี้จะได้ราคาค่าตัวสูง หากเป็นนักศึกษากลุ่มนี้จะได้ค่าตัวเฉลี่ย 1 หมื่นบาทขึ้นไป ตนเป็นห่วงว่าเด็กกลุ่มนี้ไม่มีทักษะในการป้องกันตัวเอง อาจสุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อเอชไอวี เข้าไปได้ง่าย

พร้อมกับนั้นนายนที ได้ทำทีโทรศัพท์ต่อหน้าผู้สื่อข่าวว่า มีพรรคพวกมาจาก กทม.ต้องการเด็กนักศึกษา คณะวิศวะหรือแพทย์ มาใช้บริการ ซึ่งนายหน้าบอกว่า หาให้ไม่ยาก หากติดต่อเด็กได้จะโทรกลับมาหาอีกครั้ง นายนที กล่าวอีกว่า เดิมตามบาร์เกย์ในตัวเมืองเชียงใหม่ จะมีเด็กผู้ชายไทยใหญ่และพม่ามาขายบริการ แต่ตอนนี้เด็กพวกนั้นตกกระป๋องไปแล้ว เพราะ กลุ่มเกย์ที่มีฐานะหรือเรียกว่า เกย์ที่ชอบกินเด็ก ก็จะเข้ามาซ้อนซื้อตัวเด็กนักศึกษากลุ่มนี้ เพราะถือว่า หน้าตาดีและมีรสนิยมเพราะเป็นเด็กเรียนดี

สำหรับเหตุผลที่เด็กยอมออกมาขายตัว นายนที กล่าวว่า จากที่เคยพูดคุยกับเด็กคนหนึ่ง เขายอมรับว่า ต้องการเงินเพื่อไปใช้นี้พนันฟุตบอล จึงต้องยอมมาขายตัว เพราะไม่อยากให้ทางบ้านรู้เรื่องว่า ตนเป็นหนี้โต๊ะบอล ที่น่าเป็นห่วงที่สุดไม่ใช่มีเด็กเฉพาะในหาวิทยาลัยเท่านั้่นบางครั้งยังมี เด็กระดับมัธยมก็มาขายบริการด้วยแต่ก็ยังน้อยกว่ามหาวิทยาลัย

"ตอนนี้ต้องยอมรับว่า ในตัวเมืองเชียงใหม่ มีการเปิดโต๊ะพนันรับแทงฟุตบอลโลกเปิดกันเยอะมาก ตามร้านอาหารที่เปิดตอนกลางคืน เดินเข้าไป 10 ร้านจะเจอ 7 ร้าน ถือว่า เป็นเรื่องปกติที่หาร้านแทงบอลโลกได้ไม่ยาก อยากจะฝากให้ ตำรวจหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้ ขอให้ช่วยเข้มงวดกวดขันดูแลและทำงานในเชิงรุก บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังด้วย ส่วนผู้ปกครองในช่วงนี้ขอให้สอดส่องดูแลบุตรหลานเป็นพิเศษ อย่าปล่อยให้ลูกเข้าไปสู่วงพนันบอล เมื่อไม่มีเงินใช้หนี้ บางรายอาจเข้ามาสู่ธุรกิจนักศึกษาขายตัว เพราะมีหน้าม้าเข้าไปทาบทามถึงในมหาลัย"นายนที กล่าว.

ประธานกลุ่มเกย์การเมือง"นที ธีระโรจนพงษ์"แฉ!นักศึกษาชาย"วิศวะ-แพทย์"ยอมพลีกายแลกเงินใช้หนี้พนันบอล จี้เจ้าหน้าที่ดูแะอย่างเข้มงวด เผยโต๊ะพนันบอลเปิดเกลื่อนเมืองเชียงใหม่..... 25 มิ.ย. 2553 21:12 ไทยรัฐ