วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 24 มิ.ย.-18.00 น.

ข่าวการเมือง

09.00 น.รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ยืนยัน รัฐบาลไม่เคยสร้างสถานการณ์ เพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการขยายเวลาประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

10.00 น.รัฐบาล จัดเวทีเสวนาประชาชนแก้ไขปัญหาที่ดินทำกิน หลังพบมีการครอบครองที่ดินของรัฐไม่ชอบด้วยกฎหมายที่เป็นปัญหาสะสมมานาน

11.00 น.ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยืนยัน พรรคภูมิใจไทยไม่ได้สร้างสถานการณ์ระเบิด เพื่อคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมสั่งเข้มงวดการเข้าออกอาคารรัฐสภา

12.00 น.รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยอมรับ ปัญหาด้านเศรษฐกิจและปัญหาทางการเมือง ส่งผลต่อความนิยมของรัฐบาลในสายตาประชาชน

13.00 น.นายกรัฐมนตรี ยืนยัน การตัดสินใจในการทำงาน ยึดประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก พร้อมเชื่อว่า ในสัปดาห์หน้าอาจมีการพิจารณายกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในหลายพื้นที่

14.00 น.มติพรรคการเมืองใหม่เลือกพลเอก กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 กทม. เนื่องจากมีความพร้อมมากที่สุด

15.00 น.พรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ พรรคเพื่อไทยส่งนายก่อแก้ว พิกุลทอง ลงสู้ศึกเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 6 มีนัยยะเพื่อปลุกระดมกลุ่ม นปช.ให้เคลื่อนไหวอีกครั้ง

16.00 น.คณะทำงานด้านกฎหมายของพรรคเพื่อไทย ระบุ การที่ นายจุติ ไกรฤกษ์ เสนอให้ยิงดาวเทียมดวงใหม่แทนไทยคม ขัดแย้งกับท่าทีที่รัฐบาลประกาศจะซื้อคืนไทยคม

ข่าวเศรษฐกิจ


10.00 น.กระทรวงพาณิชย์ ยืนยันความพร้อมการจัดงานไทยแลนด์ เบสเฟรนด์ 2010 ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ โดยดึงนักธุรกิจ CEO ของโลกเข้าร่วมงานได้ถึง 150 ราย มั่นใจเพิ่มยอดสั่งซื้อสินค้าไทยอีกกว่า 66,000 ล้านบาท และเชื่อมความสัมพันธ์ทางการค้าในระยะยาว

13.00 น.เยาวชนไทยสามารถสร้างชื่อเสียงให้ ประเทศคว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับโลก ที่ประเทศสิงคโปร์ ประเภทหุ่นยนต์กู้ภัย เป็นสมัยที่ 5 และหุ่นยนต์เตะฟุตบอลรุ่นเล็ก เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

15.00 น.กกร.ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคประชา สังคม จัดงานรวมพลังไทย เทิดทูนชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ประเทศชาติ พร้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ

17.00 น.ประธานสมาคมธนาคารไทย ระบุ อาจมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจไทย

ข่าวภูมิภาค

07.20 น. วายร้ายวางระเบิดในตู้โทรศัพท์สาธารณะ ใกล้โรงเรียนค่ายประจักษ์ศิลปาคม ริม ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.อุดรธานี โชคดีไม่ระเบิดเก็บกู้ได้ปลอดภัย พบใช้ดินระเบิดชนิดใช้ขับกระสุนปืนใหญ่

07.45 น. ฆ่าโหดหนุ่มทุบหน้ายุบคาบ้านที่สุรินทร์ แล้วลากศพหมกถังส้วม ตร.คาดฝีมือวัยรุ่นคู่อริ ลงมือหลังเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว

08.45 น. ฆ่าเปลือยสาวคล้ายกำลังท้อง หมกศพในกระเป๋าเดินทาง ทิ้งป่าริมถนนหลังโชว์รูมขายรถ กลางเมืองภูเก็ต ไม่มีหลักฐานในตัว

10.30  น. คุมตัว ผจก.หนุ่ม ควงมีดบุกเดียวชิงเงิน 1.6 แสนบาท จากแบงก์กรุงไทยในห้างเมืองขอนแก่น แต่หนีไม่รอด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

10.30 น. ผู้การฯ โคราชแถลงข่าว รวบมือปืน-พนง.จ้างฆ่าปิดปากผจก.เอ็ม 150 เหตุเกิดที่ อ.ปากช่อง ปมผวาถูกแฉโกงบริษัทกว่า 5 แสนบาท

12.30 น. มุดใต้โต๊ะหมูบูชา ดักจับ 2 สามเณร ย่องลักเงินในตู้บริจาคคุ้มเจ้าหลวง จ.แพร่ สารภาพนำเงินไปเล่นพนันบอล-เล่นเกม

16.00 น. ล็อกตัวดีเจเสื้อแดง คลื่นวิทยุชุมชนรักเชียงใหม่ 51 อีก 1 คนคาร้านกาแฟ ตามหมายศาลเจ้าตัวปฏิเสธ

16.30 น. หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านยากลางเมืองสกลนครคลั่ง ยิงเซลส์-ร.ต.ท.ขณะเข้าระงับเหตุดับ 2 ศพ ชาวบ้านบาดเจ็บอีก 1 แล้วยิงตัวตายหนีความผิด

ข่าวกีฬา

ฟุตบอลโลก

06.02 น. กาก้า เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งทีมชาติบราซิล ยืนยันจะไม่มีการอ่อนข้อให้ โปรตุเกส ในเกมที่ทั้งสองทีมจะพบกันในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ แม้ขุนพล "แซมบ้า" จะผ่านเข้ารอบแล้วก็ตาม แถมยังจุดประเด็นเดือดเมื่อชี้ว่าในทีม "ฝอยทอง" มีนักเตะบราซิลเลี่ยนโอนสัญชาติอยู่ถึงสามคน

06.23 น. กลายเป็นเรื่องใหญ่จนถึงขั้น ต้องให้ผู้นำประเทศลงมาดูด้วยตัวเอง สำหรับปัญหาความขัดแย้งในทีมชาติฝรั่งเศส เมื่อประธานาธิบดี นิโกลาร์ ซาร์โกซี จะเชิญ เธียร์รี อองรี ดาวยิงทีม "ตราไก่" เข้าพบในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อพูดคุยถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจนกลายเป็นข่าวฉาวโฉ่ทั่วโลกตลอดช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

14.59 น. มาเร็ค ฮัมซิค จอมทัพทีมชาติสโลวาเกียแสดงความมั่นใจว่าทีมของตนยังมีโอกาสเข้ารอบ 2 ฟุตบอลโลก 2010 แม้เพิ่งเก็บได้คะแนนเดียวจากการลงเล่น 2 นัดที่ผ่านมา

15.38 น. มอร์เทน โอลเซน โค้ชทีมชาติเดนมาร์กระบุรู้สึกประหลาดใจที่เห็นทีมชาติญี่ปุ่นเปลี่ยนรูปแบบ การเล่นมาเน้นตั้งรับเป็นหลักในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้

17.00 น. "โยอาคิม เลิฟ" ยอมรับว่า แอบกลัวฝีเท้าของ "เวย์น รูนีย์" แม้ดาวยิงอังกฤษ ยังโชว์ฟอร์มไม่ออกในเวิลด์ คัพ ก็ตาม พร้อมย้ำชัด ทัพ "สิงโตคำราม" ยังเป็นทีมที่อันตรายเช่นเดิม

17.30 น. "ฟาบิโอ คาเปลโล" มั่นใจ "เวย์น รูนีย์" ฟิตทันช่วยทีมชาติอังกฤษ ทำศึกกับ เยอรมนี เกมรอบ 16 ทีม วันอาทิตย์นี้ หลังมีปัญหาที่ข้อเท้ามาจากเกมเฉือนชนะ สโลวีเนีย 1-0 ศึกเวิลด์ คัพ 2010 เมื่อคืนนี้

17.57 น. "ปีศาจแดงดำ"เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่แห่งศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา ของอิตาลีได้ผู้รักษาประตูคนใหม่เข้ามาเสริมทีมแล้ว หลังจากที่เพิ่งสูญเสียนายทวารฝีมือดีออกจากทีมไปถึง 2 รายในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

18.00 น. สื่อชื่อดังของเยอรมนีระบุ นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติเกาหลีเหนือจะถูกรัฐบาลลงโทษให้ไปใช้แรงงานหนัก ในเหมืองถ่านหิน โทษฐานที่ทำให้ประเทศต้องเสื่อมเสียเกียรติ จากความพ่ายแพ้ต่อทีมโปรตุเกส

18.00 น. โค้ชทีมชาติเกาหลีใต้เผยลูกทีมของตนไม่มีปัญหากับลูกฟุตบอล " จาบูลานี" แต่อย่างใด เนื่องจากใช้เวลาฝึกซ้อมกับลูกบอลเจ้าปัญหาชนิดนี้วันละหลายชั่วโมง

18.00 น. "ฟาบิโอ คันนาวาโร" กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมอิตาลี เค้นฟอร์มเก่งเอาชนะ สโลวาเกีย ให้ได้ เพื่อคว้าสิทธิ์ทะลุเข้ารอบน็อกเอ้าท์ แต่ยอมรับแข้ง "อัซซูรี" ยังเล่นได้ไม่ท็อปฟอร์มเหมือนเดิม

เทนนิส

11.15 น. เซเรนา วิลเลียมส์ ฟอรมยังเจ๋งหวดเอาชนะเอคาเทริน่า มาคาโรว่า สาวรัสเซียไป 2 เซตรวด 6-0, 6-4 ทะลุเข้าสุ๋รอบที่ 3 ขณะที่จัสติน เอแนง นักหวดสาวจากเบลเยียมโชว์ฟอร์มได้ดีเช่นกันหลังเอาชนะคริสติน่า บาร์รอส ไป 2 เซตรวด 6-3, 7-5 ผ่านเข้สู่รอบที่ 3 ในการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

16.33 น. สองนักหวดจอมอึด "จอห์น อิสเนอร์" กับ "นิโคลาส์ มาฮุต" สร้างสถิติใหม่ให้วงการหวดลูกสักหลาด โดยแข่งขันกันมาราธอนไปกว่า 10 ชั่วโมง เกมรอบแรก ศึกวิมเบิลดัน ซึ่งตอนนี้ ทั้งคู่เสมอกันอยู่ 2-2 เซต และจะกลับมาลงหวดต่อในวันนี้

มอเตอร์สปอร์ต

13.30 น. เฟอร์รารีทีมดังแห่งศึกรถ สูตรหนึ่งทางเรียบชิงแชมป์โลก งัดกลยุทธ์เตรียมที่จะติดตั้งท่อไอเสียแบบใหม่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับรถแข่ง ของทีมเรดบูลล์มาใช้ในรถแข่งRB6 หวังขึ้นเป็นแถวหน้าในศึกบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน

อื่นๆ

09.25 น. บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 1 ของไทย พ่ายให้กับ ชุน วัน โฮ จากเกาหลีใต้ 0-2 เกม 18-21, 7-21 คะแนน ในรายการ อินโดนีเซีย โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ 2010 เมื่อวานนี้

11.00 น. นักคาราเต้ไทยทำผลงานยอดเยี่ยม กวาด 4 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน และ 10 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันเกาหลี โอเพ่น ครั้งที่ 6ที่ปูซาน กูดัก ยิมเนเซียม ประเทศเกาหลีใต้


24 มิ.ย. 2553 18:40 ไทยรัฐ