วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างป่า' เขาใหญ่ พังเต็นท์พัก นักท่องเที่ยวเจ็บ4

ระทึก! กลางดึก "ช้างป่า" เขาใหญ่ บุกพังเต็นท์พักบริเวณผากล้วยไม้ โชคดี จนท.แจ้งเตือนหนีตายทัน แต่ไม่วายมีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 4 ราย ปลัด ทส.จี้หาสาเหตุ...

เมื่อคืนวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุช้างป่าบุกทำลายเต็นท์นักท่องเที่ยวขณะกางพักค้างคืนบริเวณผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สถานที่จัดไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืน แต่เจ้าหน้าที่ซึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณดังกล่าว สามารถแจ้งให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้ตัวและออกจากพื้นที่ทันจึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียง 4 ราย

ด้านเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง เปิดเผยว่า กลางดึกที่ผ่านมา มีผู้ป่วยถูกช้างป่าทำร้ายบริเวณผากล้วยไม้เข้ารับการรักษาตัวจำนวน 4 ราย ล่าสุด ทั้งหมดอาการปลอดภัยและแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว

ขณะที่ นายศักดิ์สิทธิ์ ตรีเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นทราบว่ามีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากเจ้าหน้าที่แจ้งเตือนทัน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมช้างป่าถึงบุกลงมาบริเวณผากล้วยไม้ ล่าสุด ได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งทำรายงานชี้แจงรายละเอียดและหาทางป้องกันแล้ว

ระทึก! กลางดึก "ช้างป่า" เขาใหญ่ บุกพังเต็นท์พักบริเวณผากล้วยไม้ โชคดี จนท.แจ้งเตือนหนีตายทัน แต่ไม่วายมีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 4 ราย ปลัด ทส.จี้หาสาเหตุ... 20 มิ.ย. 2553 13:18 20 มิ.ย. 2553 13:58 ไทยรัฐ