บุกสถานีวิทยุเสื้อแดงเชียงใหม่ ยึดเครื่องส่ง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

บุกสถานีวิทยุเสื้อแดงเชียงใหม่ ยึดเครื่องส่ง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 มิ.ย. 2553 12:45
2,918 ครั้ง


ตำรวจ บุกปิดล้อม ยึดเครื่องส่งสถานีวิทยุชมชนเสื้อแดงใน จังหวัดเชียงใหม่ อีกเป็นครั้งที่  2 โดยสามารถยึดเครื่องมือที่ใช้ในการออกอากาศได้รวม 9 รายการ...

วันที่ 7 มิ.ย. 2553 พ.ต.อ.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผกก. สภ.เมือง เชียงใหม่ พ.ต.ท.สวัสดิ์ หล้ากาศ รอง ผกก.สส.พร้อมกำลังลังตำรวจสายตรวจและชุดปราบจลาจล อาวุธประจำกาย ครบมือ จำนวน 100 กว่านาย ได้จู่โจมเข้าปิดล้อม ถนนทางเข้า-ออก สถานีวิทยุชุมชนกลุ่มรักษ์เชียงใหม่ 51 ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 64 โรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ ถ.อินวโรรส ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตามหมายค้นของหมายค้น พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 

โดยในการตรวจค้น ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในครั้งนี้เพื่อมายึดเครื่องส่งวิทยุชุมชนของกลุ่มรักษ์เชียงใหม่ 51 ซึ่งได้มีการถ่ายทอดการออกอากาศปลุกระดมในช่วงการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคยยึดเครื่องมือออกอากาศ จำนวน 9 รายการ เมื่อตอนที่เข้าตรวจค้นร่วมกับทหาร เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

ในการตรวจค้นวันนี้ มีนายวรวุฒิ รุจนาภินันท์ หรือดีเจแดง สองแคว ผู้ดูแลสถานี และ นายแสวง บุตรดา อายุ 53 ปี พี่ชายของ นายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล ได้มาอำนวยความสะดวกให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเข้าตรวจค้นนั้นมีกลุ่มเสื้อแดงที่ใส่เสื้อหลากสี จำนวน 10 กว่าคนมายืนดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับด่าทอตำรวจเล็กน้อย แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ยึดเสาอากาศของวิทยุชุมชน และ เสาอากาศทีวีชุมชน และ เครื่องส่งพร้อมอุปกรณ์การออกอากาศทั้งหมด 9 รายการ มาเก็บไว้ที่โรงพัก ก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับ เจ้าของสถานีมาดำเนินคดีต่อไป

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement