วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรคคร่าชีวิตเจ้าประเวทย์หลานหลวงพ่อเกษม

เสียชีวิตแล้วเจ้าประเวทย์ ณ ลำปาง วัย 79 ปี หลานชายแท้ๆ ของหลวงพ่อเกษม เขมโก เกจิชื่อดัง หลังสารพัดโรครุมเร้า สั่งให้เก็บสังขารหลวงพ่อเกษมไว้...

คืนที่ผ่านมา เจ้าประเวทย์ ณ ลำปาง อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 ถ.ประตูม้า ต.เวียงเหนือ อ.เมือง ลำปาง เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง หลังจากถูกนำตัวส่งรักษาได้ไม่ถึงชั่วโมง ด้วยโรคประจำตัวเบาหวาน ถุงลมโป่งพอง และหอบหืด

นายฉลาด ณ ลำปาง ลูกชายคนโตของเจ้าประเวทย์ กล่าวว่า ก่อนเสียชีวิเจ้าประเวทย์ได้กล่าวสั่งเสียหลายเรื่องกับนายไพจิตร ธรรมโรจพินิจ หรือ ปอ ประตูน้ำ ขณะเยี่ยมอาการก่อนเสียชีวิต โดยให้เก็บสังหารหลวงพ่อเกษม เขมโก พระเกจิชื่อดัง เพื่อให้เป็นที่สักการะของประชาชนตลอดไป ขณะนี้สังขารของหลวงพ่อเกษมเก็บไว้ในโรงแก้ว ที่มณฑบในบริเวณสุสานไตรลักษน์ ประตูม้า โดยสังขารไม่เน่าเปื่อย

สำหรับเจ้าประเวทย์ ณ ลำปาง เป็นหลานชายแท้ๆ ของหลวงพ่อเกษม โดยได้รับความไว้วางใจอย่างมากในทุกๆ เรื่อง ล่าสุด ได้มีพิธีรดน้ำศพเจ้าประเวทย์ ที่บ้านพักถนนประตูม้า ท่ามกลางผู้เคารพนับถือและบุคคลในต้นตระกูล ณ ลำปาง เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ส่วนวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค.จะมีพิธีฌาปณกิจศพ เวลา 13.00 น. ณ สุสานไตรลักษณ์ประตูม้า ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง

เสียชีวิตแล้วเจ้าประเวทย์ ณ ลำปาง วัย 79 ปี หลานชายแท้ๆ ของหลวงพ่อเกษม เขมโก เกจิชื่อดัง หลังสารพัดโรครุมเร้า สั่งให้เก็บสังขารหลวงพ่อเกษมไว้... 25 เม.ย. 2553 17:57 ไทยรัฐ