วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวคลอดลูก บนรถกู้ภัย ส่งรพ.ไม่ทัน

ระทึก! สาวพม่าท้องแก่ อาสากู้ภัยช่วยนำส่ง รพ.ตราด แต่ระหว่างทางเจอพายุฝนพัดกระหน่ำ ทำให้ไปไม่ทันจนเด็กคลอดออกมาบนรถ ต้องซิ่งฝ่าพายุไปถึง รพ. แพทย์ต้องตัดสายสะดือบนกระบะรถ ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก..

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 เม.ย. เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก นายศราวุฒิ สุทธิคำ ลูกข่ายอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ ว่าช่วยนำหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดจากบ้านห้วยแร้ง ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด ส่งโรงพยาบาลตราดอย่างเร่งด่วน

อาสากู้ภัยจึงนำรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ – 8314 จันทบุรี บรรทุกหญิงสาวคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลโดยมีญาติของหญิงสาวนั่งมาด้วย ระหว่างทางได้มีพายุฝนพัดถล่มอย่างหนักในตัวเมืองตราด ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบาก ในที่สุดหญิงสาวคนดังกล่าว จึงคลอดลูกออกมาบนรถกู้ภัย โดยที่อาสากู้ภัยขับนำสองแม่ลูกส่งโรงพยาบาลตราดได้อย่างปลอดภัย

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่าซุ้มทางเข้าตึกฉุกเฉินของโรงพยาบาลพังลงมาทำให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำคนเจ็บขึ้นด้านข้างท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา อย่างต่อเนื่อง แพทย์ของโรงพยาบาลตราดได้รีบให้การช่วยเหลือ 2 แม่ลูกโดยตัดสายสะดือบนหลังกระบะรถกู้ภัยจนสามารถช่วยชีวิตเด็กและ แม่ของเด็กได้ปลอดภัย ท่ามกลางการเอาใจช่วยของประชาชนที่มาใช้บริการและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่คอยยืนกางร่มบังสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา

จากนั้นแพทย์ได้นำตัวเด็กเข้าห้องอบอย่างเร่งด่วน และนำแม่เด็กเข้ารับการรักษาต่อไป เบื้องต้นทราบต่อมาว่าเด็กที่คลอดออกมาดังกล่าวเป็นเพศชาย น้ำหนัก 3,060 กรัม แข็งแรงสมบูรณ์ ส่วนแม่เด็กทราบชื่อต่อมาคือ นาง เทือล ไม่ทราบนามสกุล สัญชาติพม่า อยู่บ้านเลขที่ 222/1 ม.6 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งทารกที่ออกมานั้นเป็นบุตรคนแรกและยังไม่ได้ตั้งชื่อ.

ระทึก! สาวพม่าท้องแก่ อาสากู้ภัยช่วยนำส่ง รพ.ตราด แต่ระหว่างทางเจอพายุฝนพัดกระหน่ำ ทำให้ไปไม่ทันจนเด็กคลอดออกมาบนรถ ต้องซิ่งฝ่าพายุไปถึง รพ. แพทย์ต้องตัดสายสะดือบนกระบะรถ ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก.. 19 เม.ย. 2553 19:13 19 เม.ย. 2553 19:19 ไทยรัฐ