วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.โคราชเฉียบ ปิดคดีฆ่า ผอ.ร.ร.-เมียครู 2 ศพ

พ.อ.อ.พลภพ ขนทอง

รวบคอมมานโดกองทัพอากาศกับครูสาวใหญ่ ร่วมฆ่า ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัวกลาง อ.จักราช โคราช ตายพร้อมเมีย 2 ศพ ชนวนขัดแย้งงานในโรงเรียน...

วันที่ 4 เม.ย. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ตึกกองอำนวยการ บช.ภ.3 พล.ต.ต.อำนาจ อันอาตม์งาม รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยพล.ต.ต.นิคม อินเฉิดฉาย ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดีฆ่า ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัวกลาง อ.จักราช จ.นครราชสีมา และภรรยาครูโรงเรียนเดียวกันเสียชีวิตขณะขับรถกระบะกลับบ้านเมื่อเย็นวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ พ.อ.อ.พลภพ ขนทอง อายุ 48 ปี ทหารอากาศ สังกัดกรมปฏิบัติการพิเศษอากาศโยธิน กองทัพอากาศ บ้านอยู่แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ พร้อมของกลางรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอร์ซเงิน ทะเบียนป้ายแดง ง-6556 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ก่อเหตุและโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน คือ และนางเพ็ชร์รีย์ สงวนดี ครูชำนาญการโรงเรียนบ้านหนองบัวกลาง


นางเพ็ชร์รีย์ สงวนดี

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากหลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.เดชาวัต รามสมภพ ผบช.ภ.3 กำชับเจ้าหน้าที่ให้เร่งสืบสวนสอบ สวนติดตามคนร้ายเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เทือนขวัญและได้รับความสนใจจากประชาชน จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งรวบรวบพยานหลักฐานและสอบปากคำพยานกว่า 30 ปาก จนพบประเด็นว่า ผู้ตายมีความขัดแย้งเรื่องงานกับครูคนหนึ่งภายในโรงเรียนเดียวกันอย่างรุนแรง จึงขอศาลจังหวัดนครราชสีมาออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เลขที่ 111/2553 ลงวันที่ 3 เม.ย. 2553 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากนั้น จึงเข้าควบคุมตัวทั้ง 2 คน สอบสวนเบื้องต้นทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอไม่ให้การใดๆ ทั้งสิ้นในชั้นพนักงานสอบสวน

ด้าน พล.ต.ต.อำนาจ กล่าวว่า แม้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่สามารถเอาผิดกับทั้ง 2 คนได้ นอกจากนี้ จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนยังพบว่า มีผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ อีก 2 คน ทั้งข้าราชการ และพลเรือน ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังติดตามพฤติกรรมอยู่

สำหรับประเด็นการสังหารครั้งนี้ พบว่าผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัวกลางมีความขัดแย้งเรื่องการบริหารงานภายในโรงเรียนกับนางเพ็ชร์รีย์ ล่าสุด วันเด็กที่ผ่านมา นางเพ็ชร์รีย์ติดต่อลูกชายซึ่งเป็นทหารอากาศให้นำเฮลิคอปเตอร์มาโชว์ในโรงเรียน แต่มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ทำให้ ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัวกลางไม่เห็นด้วย เพราะโรงเรียนไม่มีงบประมาณ แต่นางเพ็ชร์รีย์ไม่เชื่อฟังและนำเฮลิคอปเตอร์มาโชว์ ขณะที่ ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัวกลางไม่ยอมจ่ายค่าใช้จ่าย จนนางเพ็ชร์รีย์ต้องจ่ายเองและสร้างเกิดความโกรธแค้นอย่างมาก

พล.ต.ต.อำนาจ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ชุดสืบสวนยังตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุนางเพ็ชร์รีย์ได้ติดต่อกับ พ.อ.อ.พลภพ อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ พ.อ.อ.พลภพ เคยผ่านการอบรมหลักสูตรปฏิบัติการพิเศษ (ไฮแจ็ค) ของกองทัพอากาศ และเคยถูกสั่งพักราชการเนื่องจากถูกจับกุมคดีมีอาวุธสงคราม โดยเพิ่งกลับเข้ารับราชการเดือน ต.ค. 2552

รวบคอมมานโดกองทัพอากาศกับครูสาวใหญ่ ร่วมฆ่า ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัวกลาง อ.จักราช โคราช ตายพร้อมเมีย 2 ศพ ชนวนขัดแย้งงานในโรงเรียน... 4 เม.ย. 2553 16:48 ไทยรัฐ