วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองกาญจน์จับยาบ้ากว่า 8 พันเม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกาญจนบุรี ร่วมกันจับยาบ้าที่อ.สังขละบุรี ได้ของกลางกว่า 8 พันเม็ด ผบ.ฉก.ลาดหญ้าเผย กำลังจนท.ส่วนใหญ่ไปกรุงเทพฯ จึงเป็นช่องทางให้กลุ่มคนร้ายเร่งส่งยาบ้า...

เมื่อเวลา 06.00 น. 3 เม.ย. พ.อ.สิงห์ทอง หมีทอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ กองพลทหารราบที่ 9 สั่งการให้พ.ต.สุทธิพงษ์ พืชมงคลน.ยก.ฉก.ลาดหญ้า, ร.ต.นิทัศน์ บุญทัน หัวหน้าจุดตรวจร่วมบ้านน้ำเกิ๊ก หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จัดกำลังออกลาดตระเวนบริเวณเส้นทางสัญจร และพื้นที่โดยรอบป่าละเมาะข้างทาง รวมทั้งพื้นที่โดยรอบด่านตรวจบ้านน้ำเกิ๊ก ต่อมาในเวลา 07.30 น. ส.อ.อภิวัฒน์ ธนะเวช และส.ท.สันติสุข หนีทุกข์ จนท.ชุดปฏิบัติการประจำจุดตรวจบ้านน้ำเกิ๊ก ได้ขี่จักรยานยนต์ลาดตระเวนถึงบริเวณทางโค้งก่อนถึงจุดตรวจร่วม พบชายต้องสงสัยมีพิรุธอยู่ข้างถนนสายสังขละบุรี-ทองผาภูมิ ด้านหน้าศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูง จึงแสดงตนเพื่อขอเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าชายดังกล่าวทิ้งรถจักรยานยนต์แล้ววิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง ส.อ.อภิวัฒน์ และส.ท.สันติสุข จึงไล่ติดตามแต่ไม่ทัน เนื่องจากเป็นป่าและมีกำแพงปูนกั้น โดยคาดว่าชายคนดังกล่าวมุดกำแพงหนีไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้านจากนั้นพ.ต.สุทธิพงษ์ รายงานให้ผบ.ฉก.ลาดหญ้าทราบ และประสานกับนายอำเภอสังขละบุรี, ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี, ศตส.จ.ก.จ. และ สภ.สังขละบุรี เพื่อติดตามตัวชายที่ต้องสงสัย จากนั้นได้จัดกำลังเข้าตรวจค้นจากจุดที่ชายคนดังกล่าวอยู่ พบมีห่อผ้า และโทรศัทพ์มือถือตกในบริเวณดังกล่าว ร่วมกับทุกฝ่ายเปิดห่อผ้า พบยาบ้าจำนวน 7,186 เม็ด จึงตรวจยึดพร้อมโทรศัพท์ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินติดตามหาผู้กระทำผิดต่อไป

ด้านพ.อ.สิงห์ทอง เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงต่างมีภารกิจในกทม. จึงเป็นช่องทางให้พวกลักลอบกระทำผิดกฎหมาย อาศัยช่วงเวลานี้กระทำผิดกฎหมาย แต่อย่างไรก็ตาม ทางฉก.ลาดหญ้าได้ประสานงานทุกหน่วยงานด้านความมั่นคง เพื่อสร้างความปลอดภัยและสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้เข้ามาในประเทศไทย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกาญจนบุรี ร่วมกันจับยาบ้าที่อ.สังขละบุรี ได้ของกลางกว่า 8 พันเม็ด ผบ.ฉก.ลาดหญ้าเผย กำลังจนท.ส่วนใหญ่ไปกรุงเทพฯ จึงเป็นช่องทางให้กลุ่มคนร้ายเร่งส่งยาบ้า... 3 เม.ย. 2553 09:04 ไทยรัฐ