วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่ายัดกระสอบ ฟันคอสยอง ทิ้งคลองจ.ตรัง

คนร้าย ไม่ต่ำกว่า 2 คน ฆ่าโหดหนุ่มใหญ่ อายุประมาณ 40 ปี จ่อยิงที่แก้มขวา ฟันด้วยมีดพร้าตั้งแต่กรามจรดคาง ไม่หนำใจ ใช้ขวานจามคอสภาพสยดสยอง ก่อนยัดกระสอบ ทิ้งคลอง ที่ จ.ตรัง...

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 31 มี.ค. 2553 ร.ต.ท.โอภาส ไชยบุญ ร้อยเวร สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.ปะเหลียน ว่า มีคนถูกฆ่ายัดกระสอบทิ้งคอลอง บ้านคลองแร่ ม.4 ต.ลิพัง จึงรุดไปสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการ ภ.จว.ตรัง  พบว่า จุดเกิดเหตุ อยู่ที่สะพานคอนกรีต ถนน สายทุ่งปาหนัน - ทุ่งมะขามป้อม และ ที่ในลำคลองด้านล่างข้างสะพาน มีศพลอยปริ่มน้ำอยู่ในสภาพ ที่มีกระสอบปุ๋ยสีขาว ไม่มีตรายี่ห้อครอบทางศีรษะลงไป โดยปากกระสอบมัดรวบไว้กับเอว ครั้นเมื่อทางเจ้าหน้าที่ นำศพขึ้นมาจากน้ำ แก้ถุงปุ๋ยเพื่อชันสูตรหาร่องรอยการฆาตกรรม ก็พบศพผู้ชายไม่ปรากฏหลักฐาน อายุประมาณ 40 ปี สวมกางเกงแบบนักกีฬาฟุตบอล สีดำแถบแดง ที่ถูกฆาตกรฆ่าด้วยความโหดเหี้ยมอำมหิต สวมเสื้อกีฬาฟุตบอลแขนสั้นสีขาว แถบไหล่สีม่วง ข้างหน้ามีอักษรภาษาอังกฤษสีฟ้า ว่า ฟิลิป ที่คอแขวนลูกประคำ ไหล่ด้านขวาสักว่า พ่อ ที่แขนข้างเดียวกันตรง เหนือข้อศอก สักรูปโพธิ์ดำ ที่ข้อมือ สัก อักษรภาษาอังกฤษแบบตัว พิมพ์ใหญ่ เรียงเป็นแถวตอน จากปลายข้อมือมาหาข้อศอกด้วย ตัว เอส เอ็น ไอ (S N I) และ ที่ไหล่ซ้าย สักคำว่า แม่ ในกระเป๋ากางเกงมีเงินเหลือ อยู่ 20 บาท ลักษณะศพ เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง 

สภาพศพ มีบาดแผลถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม จากน้ำมือฆาตกรไม่ต่ำกว่า 2 คน ที่ทั้งยิงทั้งฟัน ด้วยมีดพร้า และ ขวานอย่างอำมหิต จ่อยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่แก้มขวา เม็ดลูกปรายฝังในสมอง และที่ใบหน้า ตั้งแต่กรามซ้ายมาจรดคางถูกฟันด้วยมีดพร้า จนกระดูก กราม และ คางขาดเลยผ่านกระดูกลำคอ เป็นแผลอ้าน่าสยดสยอง และ ที่ลำคอด้านล่างลงไปถูกจามด้วยขวานดั่งกับแผลสับคอหมู ดูสยองไม่ต่างกัน 

จากการชันสูตรพลิกศพ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า กลุ่มฆาตกร ที่ร่วมลงมือฆ่าผู้ตาย น่าจะมีความโกรธแค้นผู้ตายอย่างแสนสาหัส โดยไม่ทราบสาเหตุ จากที่อื่นสังเกตได้จากการจ่อยิงผู้ตายเป็นอันดับแรก จำนวน 1 นัด เพียงแค่แผลแรกผู้ตายก็เสียชีวิตทันทีแล้ว แต่คงยังไม่หายแค้น จึงลงมือฟันซ้ำ เพื่อระบายความแค้น ให้หนำใจ แล้วนำศพผู้ตายยัดกระสอบนำมาทิ้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มอบศพให้มูลนิธิกุศลสถานตรังนำไปเก็บไว้รอหาญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

คนร้าย ไม่ต่ำกว่า 2 คน ฆ่าโหดหนุ่มใหญ่ อายุประมาณ 40 ปี จ่อยิงที่แก้มขวา ฟันด้วยมีดพร้าตั้งแต่กรามจรดคาง ไม่หนำใจ ใช้ขวานจามคอสภาพสยดสยอง ก่อนยัดกระสอบ ทิ้งคลอง ที่ จ.ตรัง... 31 มี.ค. 2553 20:51 ไทยรัฐ