วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายมาจับปลา เกิดพลัดจมน้ำ แม่โดดช่วยตายคู่

สองแม่ลูกพกอุปกรณ์มาจับปลาในคลองชลประทานไปขายที่ตลาด โดยลูกชายวัย 10 ขวบ เป็นผู้ลงไปจับปลายื่นให้แม่ที่รอบนฝั่ง เกิดพลัดตกน้ำ แม่โดดลงไปช่วย แต่ว่ายน้ำไม่เป็นทั้งคู่ สุดท้ายเสียชีวิตทั้งแม่-ลูก..

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 19 มี.ค. ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชประจำ รพ.ศูนย์ลำปางเข้าตรวจสอบ บริเวณ สะพานข้ามคลองส่งน้ำชลประทาน ถนนสายลำปาง-เมืองปาน บ้านแคร่ หมู่ 1 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งมีคนจมน้ำตาย

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางได้ช่วยกันงมหาร่างผู้เสียชีวิตจากคลองชลประทานที่มีความลึกกว่า 2 เมตร ขึ้นมาไว้บนฝั่งไว้แล้ว โดยผู้เสียชีวิต คือ นางบัวลอย ชัยชนะ อายุ 45 ปี และ ด.ช.สาละวิน แพรวงศ์ (หรือน้องฟ่าง) อายุ 10 ขวบ บุตรชาย อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 1 ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยามาฮ่า สีน้ำตาล ของผู้ตายจอดอยู่ ที่แฮนด์รถมีอุปกรณ์ในการหาปลาแขวนอยู่

สอบสวนเพื่อนบ้านที่รู้จักทราบว่า ทุกวันในช่วงเวลาบ่าย จะเห็น 2 แม่ลูกออกมางมหาปลา หอย และกุ้ง เพื่อนำไปขายที่ตลาดสดใน ต.บ้านเอื้อม ก่อนเกิดเหตุญาติผู้ตายขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ เห็นรถจักรยานยนต์คันคู่ชีพ และอุปกรณ์หาสัตว์น้ำแขวนอยู่เต็มหน้ารถ แต่ไม่เห็น 2 แม่ลูก จึงเกิดความสงสัย แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานชุดประดาน้ำของเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ช่วยกันตามหา จนพบทั้ง 2 คู่จมน้ำตายดังกล่าว

ญาติผู้ตายเล่าว่า ปกติน้องฟ่าง จะเป็นคนงมหาสัตว์น้ำ เป็นประจำและจะปล่อยให้แม่ยืนรอรับสัตว์น้ำที่จับมาได้ คาดว่า ขณะน้องฟ่างกำลังงมหาปลาอยู่ในคลองชลประทานนั้น น่าจะเกิดลื่นไหลหรือไม่ก็อาจจะเป็นตะคริว จมน้ำไปต่อหน้าต่อตา นางบัวลอย ผู้เป็นแม่ จึงกระโดดลงไปช่วย แต่ว่ายน้ำไม่เป็นทั้งคู่ จึงจมน้ำเสียชีวิตด้วยกันทั้ง 2 คน

ทั้งนี้ แพทย์นิติเวช ชันสูตรศพแล้วไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

สองแม่ลูกพกอุปกรณ์มาจับปลาในคลองชลประทานไปขายที่ตลาด โดยลูกชายวัย 10 ขวบ เป็นผู้ลงไปจับปลายื่นให้แม่ที่รอบนฝั่ง เกิดพลัดตกน้ำ แม่โดดลงไปช่วย แต่ว่ายน้ำไม่เป็นทั้งคู่ สุดท้ายเสียชีวิตทั้งแม่-ลูก.. 20 มี.ค. 2553 04:41 ไทยรัฐ