วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิชัย'นำทีมค้น-ตรวจระเบิด หลังเวทีเสื้อแดง

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 นำกำลังอีโอดี ตรวจสอบบริเวณด้านหลังเวทีกลุ่ม นปช. ป้องกันเหตุวินาศกรรม ขณะที่ทางแกนนำยืนยันจะดูแลและเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเต็มที่...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี)  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบบริเวณด้านหลังเวทีกลุ่ม นปช. ป้องกันเหตุวินาศกรรม ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องปรามเหตุร้ายในระหว่างการชุมนุม ซึ่งก่อนหน้านี้หน่วยข่าวกรองแห่งชาติได้แจ้งเตือนอาจเกิดเหตุวินาศกรรมใน พื้นที่การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง และพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งจากการตรวจสอบใช้เวลาประมาณ 15 นาที ไม่พบวัตถุระเบิดหรืออาวุธ และสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ขณะที่ทางแกนนำยืนยันจะดูแลและเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเต็มที่ โดยขอให้ตำรวจเฝ้าระวังพื้นที่รอบนอกให้เต็มกำลังความสามารถ แต่อย่างไรก็ตาม มาตรการดูแลความปลอดภัยพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล และเพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยทั้งเพิ่มจุดตรวจจุดสกัดอีก 10 จุด รอบพื้นที่การชุมชุนจาก 16 จุด เชื่อว่าตลอดทั้งคืนจะไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น.

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 นำกำลังอีโอดี ตรวจสอบบริเวณด้านหลังเวทีกลุ่ม นปช. ป้องกันเหตุวินาศกรรม ขณะที่ทางแกนนำยืนยันจะดูแลและเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเต็มที่... 17 มี.ค. 2553 03:47 17 มี.ค. 2553 04:09 ไทยรัฐ