วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปฎิทินหมายจับได้ผล คนร้ายโร่มอบตัวเพียบ

โดย

ปฏิทินเบาะแสผู้ต้องหายาเสพติดตามหมายจับได้ผล มีผู้ต้องหาทยอยติดต่อขอมอบตัวหลายราย ญาติบางคนได้รับรางวัลนำจับ มอบให้ตำรวจคืนเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.อำนวย อยู่คง ผู้กำกับการ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้จัดทำปฏิทินรูปบุคคลที่กระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดของ สภ.เมืองกำแพงเพชร ไปติดตามที่ชุมชนต่างๆ เพื่อเป็นการประกาศ สืบจับ หรือให้ประชาชนที่ทราบเบาะแส หรือ ญาติ นำตัวบุคคลตามรูปภาพดังกล่าวมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอมอบตัว หลังจากแจกจ่ายปฏิทินรูปบุคคลตามหมายจับให้กับหัวหน้าสายตรวจตำบล ไปติดตามบ้านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ชุมชน

เวลาผ่านไปเพียง 1 สัปดาห์ ปรากฏว่า มีญาติของผู้ต้องหา และผู้ต้องหาตามรูปภาพ ทยอย ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายราย เมื่อเวลา 11.30 น วันที่ 19 พฤษภาคม ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ วิริยะเขษม สารวัตรสืบสวนปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้วหลายคน ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ได้มีประชาชนพาผู้ที่ถูกออกมหมายจับเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ราย ซึ่งรายนี้เป็นผู้ต้องหาในคดีเสพยาเสพติด โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่งมอบให้กับ ร.ต.ท.วชิรวิชญ์ สิงห์แก้ว ร้อยเวรอาญา สภ.เมืองกำแพงเพชร ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมา พ.ต.อ.อำนวย อยู่คง ผู้กำกับการ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้นำเงินสด 1,000 บาท มามอบให้กับประชาชนที่พาผู้ต้องหามามอบด้วย โดยประชาชนรายดังกล่าวได้มอบเงินคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบ ปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อเป็นกำลังใจให้ตำรวจในการปราบปรามยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมเมือง กำแพงเพชรต่อไป สำหรับผู้ที่ต้องการจะแจ้งเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 055 - 722177

ปฏิทินเบาะแสผู้ต้องหายาเสพติดตามหมายจับได้ผล มีผู้ต้องหาทยอยติดต่อขอมอบตัวหลายราย ญาติบางคนได้รับรางวัลนำจับ มอบให้ตำรวจคืนเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน 19 พ.ค. 2552 14:53 ไทยรัฐ