บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปฎิทินหมายจับได้ผล คนร้ายโร่มอบตัวเพียบ

โดย

ปฏิทินเบาะแสผู้ต้องหายาเสพติดตามหมายจับได้ผล มีผู้ต้องหาทยอยติดต่อขอมอบตัวหลายราย ญาติบางคนได้รับรางวัลนำจับ มอบให้ตำรวจคืนเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.อำนวย อยู่คง ผู้กำกับการ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้จัดทำปฏิทินรูปบุคคลที่กระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดของ สภ.เมืองกำแพงเพชร ไปติดตามที่ชุมชนต่างๆ เพื่อเป็นการประกาศ สืบจับ หรือให้ประชาชนที่ทราบเบาะแส หรือ ญาติ นำตัวบุคคลตามรูปภาพดังกล่าวมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอมอบตัว หลังจากแจกจ่ายปฏิทินรูปบุคคลตามหมายจับให้กับหัวหน้าสายตรวจตำบล ไปติดตามบ้านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ชุมชน

เวลาผ่านไปเพียง 1 สัปดาห์ ปรากฏว่า มีญาติของผู้ต้องหา และผู้ต้องหาตามรูปภาพ ทยอย ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายราย เมื่อเวลา 11.30 น วันที่ 19 พฤษภาคม ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ วิริยะเขษม สารวัตรสืบสวนปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้วหลายคน ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ได้มีประชาชนพาผู้ที่ถูกออกมหมายจับเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ราย ซึ่งรายนี้เป็นผู้ต้องหาในคดีเสพยาเสพติด โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่งมอบให้กับ ร.ต.ท.วชิรวิชญ์ สิงห์แก้ว ร้อยเวรอาญา สภ.เมืองกำแพงเพชร ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมา พ.ต.อ.อำนวย อยู่คง ผู้กำกับการ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้นำเงินสด 1,000 บาท มามอบให้กับประชาชนที่พาผู้ต้องหามามอบด้วย โดยประชาชนรายดังกล่าวได้มอบเงินคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบ ปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อเป็นกำลังใจให้ตำรวจในการปราบปรามยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมเมือง กำแพงเพชรต่อไป สำหรับผู้ที่ต้องการจะแจ้งเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 055 - 722177