ดนตรีบนโรงพัก คลายเครียด ชาวบ้านยิ้มฟังเพลิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ดนตรีบนโรงพัก คลายเครียด ชาวบ้านยิ้มฟังเพลิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ก.พ. 2553 20:25
2,920 ครั้ง


ตร.โคราชทำเก๋ ตั้งวงดนตรี มีนายดาบเล่นกีตาร์ ร้องเพลง ให้ชาวบ้านที่มาติดต่อราชการฟัง เป็นการคลายเครียดระหว่างนั่งรอ เป็นหนึ่งในโครงการโรงพักคลายเครียด  เผยเสียงตอบรับดีมาก..

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.เมืองนครราชสีมา หลังมีประชาชนที่ไปติดต่อราชการร่ำลือกันปากต่อปากว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเล่นดนตรี และร้องเพลงให้ประชาชนที่ไปติดต่อราชการฟัง เป็นการผ่อนคลาย

เมื่อไปถึงก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ร้องเพลง เล่นดนตรี อยู่บนโรงพักฟัง เป็นที่สนอกสนใจของผู้ที่ไปติดต่อราชการบนโรงพัก ที่นั่งฟังเพลงขณะรอติดต่อราชการหรือเกี่ยวกับคดีความ สอบถามทราบชื่อ ด.ต.วุฒินันท์ สร้อยศุภเศรษฐ์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม ปฎิบัติหน้าที่ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ สภ.เมืองนครราชสีมา

ด.ต.วุฒินันท์ เล่าว่า การร้องเพลงนี้ เป็นหนึ่งในโครงการโรงพักคลายเครียด ได้รับการสนับสนุนจาก พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งตอนนี้ย้ายขึ้นไปเป็นรอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา จัดขึ้นเพื่อต้องการให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการ หรือเกี่ยวกับคดีความบนโรงพัก ได้คลายเครียด เมื่อต้องมานั่งรอหรือเจรจาคดีความกัน เริ่มต้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา มีตนเป็นคนเล่นดนตรีพร้อมทั้งร้องเพลง ส่วนอุปกรณ์ก็จะมี กีต้าร์ไฟฟ้า 1 ตัว คอมพิวเตอร์ 1 ชุด และเครื่องขยายเสียง 1 ชุด เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงทั่วไป ทั้งลูกทุ่ง ลูกกรุง สากล หรือเพื่อชีวิต

"มีบ่อยครั้งที่ผู้ที่มาติดต่อราชการบนโรงพักจะขอเพลงที่อยากฟังให้ผมร้องให้ฟัง สร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนบนโรงพักได้บ้าง"

ด.ต.วุฒินันท์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของเวลาการเล่นนั้น จะเล่นอาทิตย์ละ 3 วัน คือวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึงเวลา 13.00 น.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement