วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กบ้านกรุณา ยกพวกตีกัน เจ็บนับร้อย

2 แก๊งยกตีกันฉุนเหตุรับยาเส้นจากญาติมาแล้วแบ่งสัดส่วนไม่ลงตัว ถูกนำส่ง รพ. กว่า 150 ราย  บาดเจ็บเล็กน้อยเกือบ 200 ราย ...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 25 ม.ค. เกิดเหตุเด็กจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 1 สมุทรปราการ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ยกพวกตีกันและบาดเจ็บหลายร้อยคน บริเวณสนามหน้าโรงอาหาร ก่อนขึ้นหอพักหลังรับประทานอาหาร  พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ยุกตะทัต ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.อ.ภวัต พรหมมะกฤต รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยตำรวจในเขตรับผิดชอบ 4 สถานีตำรวจภูธร รุดไปที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บประมาณ 150 ราย  หน่วยกู้ชีพจากเทศบาลตำบลแพรกษา เทศบาลนครสมุทรปราการ มูลนิธิร่วมกตัญญู และ เทศบาลบางปลา  นำผู้บาดเจ็บเข้ารักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ ประกอบด้วบ โรงพยาบาลสมุทรปราการ 36 ราย โรงพยาบาลบางบ่อ 59 ราย โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 5 ราย  โรงพยาบาลบางพลี 22 ราย และมีบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ  เกือบ 200 รายนายน้อย (นามสมมติ) วัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตะลุมบอนครั้งนี้ วัยรุ่น 2 กลุ่มมีเรื่องเขม่นกันมานานแล้ว กลุ่มแรก เป็นผู้รับการฝึกวิชาชีพมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา และ สมุทรปราการ มีหัวหน้าชื่อนายยอด  และมีลูกน้อง 400 กว่าคน กลุ่มที่ 2 กลุ่มฝั่งธนบุรี  จากย่านยานนาวา ตากสิน เพชรเกษม  มีหัวหน้าชื่อนายเก่ง และมีลูกน้อง 300 กว่าคน ทั้งหมดที่มีปัญหากันเนื่องจากรับยาฉุน หรือยาเส้นที่ญาตินำมาโยนให้จากภายนอกแล้วแบ่งกันไม่ลงตัววัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวต่อว่า ตามปกติตามข้อตกลงจะต้องแบ่งกันให้ครบ แต่เนื่องจากต่างฝ่ายต่างแบ่งให้พวกของตนมากกว่า จึงเกิดความไม่พอใจเกิดขึ้น หลังรับประทานอาหารเสร็จจึงร่อนถาดหลุมเข้าใส่กัน จากนั้นจึงเกิดโกลาหล หยิบอาวุธ อาทิ บานเกล็ด หินตัวหนอน กระจก ก้อนหิน ไล่เข้าตะลุมบอนกัน ได้รับบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาล

สำหรับการช่วยเหลือด้านการแพทย์ได้ระดมแพทย์ช่วยเหลือผู้ที่บาดเจ็บเบื้องต้น เพื่อจะส่งคืนกลับไปยังศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 1 สมุทรปราการ ที่มีนายวิรัช เกิดสุภาพ ผู้คุมให้นำกลับไปก่อน หากกลุ่มที่บาดเจ็บเล็กน้อย เกิดหลบหนีขณะทำแผล  จะทำให้ผู้คุมมีปัญหา จึงยังไม่สามารถบอกได้ว่า ผู้ใดได้รับบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด ขณะนี้เกินครึ่งได้อนุญาตให้ผู้คุมรับกลับไปก่อนแล้ว ส่วนที่บาดเจ็บสาหัสได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลต่อไป

2 แก๊งยกตีกันฉุนเหตุรับยาเส้นจากญาติมาแล้วแบ่งสัดส่วนไม่ลงตัว ถูกนำส่ง รพ. กว่า 150 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยเกือบ 200 ราย ... 25 ม.ค. 2553 20:55 ไทยรัฐ