วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่อ้างพระจะข่มขืนลูกสาว กระบองไล่ตีหัวแตกสลบ

แม่อยุธยา อ้าง  พระจะข่มขืนลูกสาวในบ้าน  สุดทนกระโดดแตะปลายคาง จนล้มคว่ำ ก่อนคว้ากระบองไล่ตีหัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส  ...

เมื่อเวลา10.00 น. วันที่ 21 มกราคม 53 นายชีวิน ปิยะทัศน์ศรี ส.อบจ.พระนครศรีอยุธยา เขต อ.อุทัย เข้ายื่นหลักทรัพย์จำนวน 30,000 บาท ต่อ ร.ต.อ.พุฒิพงศ์ อินธาระ พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อขอประกันตัว นางบุญธรรม ทรัพย์เย็น อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 33/3 ม.8 ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

หลัง นางบุญธรรม ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ใช้ไม้กระบองยาว1 ฟุต ตีหัวพระประทวน ชัยมี อายุ57 ปี พระลูกวัด วัดสามบัณฑิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา หลังการสอบปากคำ  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อนุญาตให้ประกันตัวออกไป

นางบุญธรรม เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 20.00 น.วันที่ 19 มกราคม พระประทวน เดินออกจากมาจากวัดเพื่อมาซื้อบุหรี่ที่ร้านค้าริมถนนข้างบ้านตนเองและพี่สาวที่ปลูกติดกัน โดยลูกสาวของตนเองชื่อ ด.ญ.เปิ้ล (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี นอนเล่นอยู่ในบ้านของพี่สาวเพียงลำพัง และมีคน
มาบอกว่าเห็นพระประทวน เดินเข้าไปในบ้านของพี่สาว ตนเองตกใจมาก เพราะไม่ไว้ใจพระประทวนอยู่แล้ว

เนื่องจากเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา พระประทวนเคยเข้ามาลวนลามลูกสาวและหลานสาว ด้วยการชวนไปร่วมเพศ แต่ลูกสาวไม่ยอมเล่นด้วย พระประทวนจึงสำเร็จความใคร่ต่อหน้าลูกสาว ทำให้ชาวบ้านที่รู้พฤติกรรมต่างไม่พอใจขับไล่พระให้ออกไปจำพรรษาที่อื่น 

จนวันเกิดเหตุ มีคนบอกว่าเห็นพระประทวนเดินเข้าบ้าน พี่สาวตนเองที่ลูกสาวตนเองอยู่ในบ้าน จึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้านพี่สาว พบว่าพระประทวนได้ถอดจีวรออกหมดแล้ว และกำลังสำเร็จความใคร่ ตนสุดจะทนจึงกระโดดแตะพระเข้าที่ปลายคาง คว้ากระบองตีเข้าที่หัวพระประทวน 3 ครั้งจนเลือดอาบใบหน้า วิ่งหนีออกมาริมถนน พอดีมีชาวบ้านผ่านมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.อุทัย ส่วนตนเองไม่หนีไปไหน รอมอบตัวกับตำรวจ ในที่บ้านเกิดเหตุ 

ส่วนสาเหตุที่ตนทำไปเพราะต้องการปกป้องลูกสาว เพราะเมื่อเดือนที่แล้ว พระเคยเข้ามาลวนลามไปแล้ว 1 ครั้งแต่พวกตนเองร้องให้คนช่วยจนรอดมาได้ มาครั้งนี้พระองค์เดิมเข้ามาอีก พร้อมยื่นข้อเสนอว่าขอร่วมเพศ โดยจะให้เงิน 200 บาทเป็นค่าตอบแทน ซึ่งตนเองได้ร้องโวยวายและแม่เข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลา

ด้าน พระประทวน นอนพักรักษาตัวในสภาพอาการสาหัส ที่ศรีษะมีการเย็บบาดแผล 30 เข็ม ซึ่งพอจะให้ข้อมูลว่า ตนเองบวชเป็นพระมานาน 20 พรรษาแล้ว เดิมจำพรรษาที่วัดบ้านเกิด ต.ป่าพุทรา อ.ขานุวรลักษณ์ จ.กำแพงเพชร และเพิ่งจะย้ายมาจำพรรษาที่วัดสามบัณฑิต จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เพียง 1 พรรษานี้เท่านั้น

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ขอพูดเพราะจำอะไรไม่ได้ ยังปวดหัวอยู่มาก จำได้เพียงว่าเดินออกมาจากวัดเพื่อมาซื้อบุหรี่ ที่ร้านค้าริมถนน มีคนมาขอเงินแต่ไม่ได้ให้ไป จากนั้นโดนตีที่ศรีษะหลายครั้งจนสลบไปมารู้สึกตัวตอนอยู่ที่โรงพยาบาล

ขณะที่ญาติของพระประทวนที่มาเฝ้าไข้ กล่าวว่า ไม่เชื่อพระประทวนจะมีนิสัยแบบที่คู่กรณีกล่าวอ้าง เพราะพระประทวนบวชมานาน และหากมีใครมาขอยืมเงินก็จะให้จนไม่เหลือเงินติดย่ามแล้ว อีกอย่างพระก็แก่แล้วจะไปทำอะไรอย่างที่ถูกกล่าวอ้างนั้นคงไม่จริง

ด้าน พ.ต.ท.ธีระยุทธ์ ทองสาริ รอง ผกก.สอบสวน สภ.อุทัย กล่าวว่า สำหรับคดีทำร้ายพระนั้น ต้องว่าไปตามกฎหมาย แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบปากคำพระประทวนได้ ด้วยยังบาดเจ็บสาหัส และจะต้องเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำต่อไป

แม่อยุธยา อ้าง พระจะข่มขืนลูกสาวในบ้าน สุดทนกระโดดแตะปลายคาง จนล้มคว่ำ ก่อนคว้ากระบองไล่ตีหัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ... 22 ม.ค. 2553 01:33 ไทยรัฐ