วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิ่งแก้บนหลินปิง ยอดทะลุเป้า ประมูลทะเบียน

ขนส่งเชียงใหม่-สวนสัตว์เชียงใหม่ วิ่งแก้บนขึ้นดอยสุเทพ หลังประมูลป้ายทะเบียนรถยนต์สวย มีรูปหลินปิงกับครอบครัวอยู่บนแผ่นป้าย ทำให้ยอดการประมูลที่ตั้งไว้ 15 ล้านทะลุขึ้นถึง 22 ล้าน......

วันนี้(16 ม.ค.)เวลา 07.30 น.นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำข้าราชการขนส่งและลูกจ้าง กว่า 100 คน พร้อมด้วยครอบครัวมาสคอตแพนด้า จำนวน 3 ตัว ร่วมกับนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่โดยทุกคนได้สวมหน้ากากหมีแพนด้า และวิ่งจากด้านหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ขึ้นไปยังอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ระยะทางประมาณ 400 เมตร เมื่อถึงแล้วได้จุดธูปเทียนบูชา เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลนายอัฌษไธค์ เปิดเผยว่า การที่นำข้าราชการและลูกจ้างของขนส่งออกมาวิ่งในครั้งนี้ ก็เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการบนบานไว้ว่า หากการประมูลเลขในหมวด "กห" ในช่วงวันที่ 19 - 20 ธ.ค. 52 ที่ผ่านมา ได้ยอดทะลุเกิน 15 ล้านบาท จะมาวิ่งแก้บน และนำมาสคอตแพนด้าทั้งหลินปิง รวมถึงช่วงช่วง และหลินฮุ่ย มาร่วมวิ่งด้วย

ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ปรากฏว่ายอดการประมูลทำได้ทะลุเป้า 20 กว่าล้านบาท ในวันนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีและได้รับความอนุเคราะห์จากสวนสัตว์เชียงใหม่มาร่วมวิ่งแก้บนด้วย และทุกคนก็พร้อมใจกันใส่หน้ากากหมีแพนด้าวิ่งขึ้นมาด้วย.

ขนส่งเชียงใหม่-สวนสัตว์เชียงใหม่ วิ่งแก้บนขึ้นดอยสุเทพ หลังประมูลป้ายทะเบียนรถยนต์สวย มีรูปหลินปิงกับครอบครัวอยู่บนแผ่นป้าย ทำให้ยอดการประมูลที่ตั้งไว้ 15 ล้านทะลุขึ้นถึง 22 ล้าน...... 16 ม.ค. 2553 11:25 16 ม.ค. 2553 13:31 ไทยรัฐ