วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวงามสู้อากาศหนาว ใส่ชุดว่ายน้ำขึ้นเวที นส.เชียงใหม่

ประกวดนางสาวเชียงใหม่รอบแรกคึกคัก สาวงามใจสู้ผิงเตาอั้งโล่ ก่อนอวดโฉมในชุดว่ายน้ำ ท่ามกลางหนาวยะเยือก โดย น.ศ.สาว จากรั้วจามจุรี กลายเป็นตัวเก็งที่จะคว้าตำแหน่ง ...

การประกวดนางสาวเชียงใหม่รอบแรกสุดคึกคัก บนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ในงานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ โดยการโชว์ตัวในวันแรก เริ่มขึ้นในเวลา 19.30 น.วันที่ 2 ม.ค.52 โดยสาวงาม ออกมาเดินโชว์ตัวในชุดไทยล้านนา ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นของเชียงใหม่ เพราะเวทีประกวดอยู่ในที่โล่งแจ้งใกล้ดอยสุเทพ ซึ่งสาวงามทั้ง 21 คนต้องเดินให้กรรมการดูรูปร่าง สัดส่วน บุคลิกท่วงท่าการเดิน และความสวยงามของใบหน้า อย่างใกล้ชิดจากนั้นในเวลา 20.30 น.เป็นการเดินในชุดว่ายน้ำ ที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการทั้งของเวทีการประกวดและทางจังหวัดไม่ให้โป๊เกินไป หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์มาแล้วในการแถลงข่าวชุดว่ายน้ำว่า ด้านหน้าอกผ่าจนเกือบเห็นเต้านม จึงต้องมีการเปลี่ยนกระทันหัน เป็นชุดที่เหมาะสมกับสาวงามล้านนา ในการประกวดมีชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวเข้าชมจนแน่นเวที ทั้งๆที่เป็นเพียงรอบแรก ส่วนการตัดสินตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ จะมีขึ้นในคืนวันที่ 5 ม.ค.52 ผู้ได้ตำแหน่งจะได้เงินรางวัลเงินสด 1 แสนบาทพร้องมงกุฎเพชร และสายสะพายอย่างไรก็ดี ก่อนที่จะประกวดในชุดว่ายน้ำ ปรากฎว่าอากาศเชียงใหม่เกิดหนาวเย็นขึ้นมาอย่างกระทัน ทำให้บรรดาสาวงามที่กำลังอยู่ในชุดว่ายน้ำถึงกับแสดงอาการหนาวสั่น ตามๆกัน บางคนส่ออาการถอดใจ ทางคณะกรรมการ ต้องรีบนำเตาอั้งโล่ใส่ถ่านแดง มาให้ผิงไฟกันก่อนที่จะเดินขึ้นสู่เวทีการประกวดแบบปากสั่นระริก แต่ก็เรียกเสียงปรบมือดังสนั่น เพราะสาวงามแต่ละคนมีรูปร่างและหน้าตาที่สวยงามอยู่ในชุดว่ายน้ำสีฟ้า สีสัมและสีเขียว

ซึ่งสาวงามจะถูกคัดลงเหลือจำนวน 10 สาวงาม โดยในวันแรก น.ส.กฤชกร หอมบุญญาศักดิ์ หมายเลข 7 นักศึกษาสาวจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะดูโดดเด่นมาก และเป็นตัวเก็งที่จะคว้าตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ในปีนี้

ประกวดนางสาวเชียงใหม่รอบแรกคึกคัก สาวงามใจสู้ผิงเตาอั้งโล่ ก่อนอวดโฉมในชุดว่ายน้ำ ท่ามกลางหนาวยะเยือก โดย น.ศ.สาว จากรั้วจามจุรี กลายเป็นตัวเก็งที่จะคว้าตำแหน่ง ... 2 ม.ค. 2553 22:41 ไทยรัฐ