วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งแชทออนไลน์หลอกฉกทรัพย์หญิงม่ายไทย

ฝรั่งจอมลวงโลก แชทออนไลน์ ลวงม่ายหญิงไทย เข้าโรงแรมดังใน จ.ร้อยเอ็ด ก่อนวางยาสลบ แล้วฉกทรัพย์สิน หลบหนีลอยนวล  ...

เวลา 17.30 น.วันที่ 2 ม.ค.52 พ.ต.ท.พิศิษฏ์ คำชัยภูมิ (พงส.สบ.3) พนักงานสอบสวนสภ.เมือง ร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก นางนารี (นามสมมุติ) อายุ 46 ปี แม่ม่าย ชาว อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ว่า ตนเองถูกเพื่อนชาวต่างประเทศ​ ที่คบหากันทาง เวบไซต์ ดี ไอ เอ จีเมล.คอม ในระยะเวลากว่า 2 สัปดาห์ หลอกวางยาแล้วฉกทรัพย์สินไป โดยคนร้ายรายนี้ ใช้ชื่อในการแชทว่า มาตินอสเตรีย48แอสยาฮู ทราบชื่อจริงต่อมา คือ นายมาร์ติน แอคเนอร์ ชาวออสเตรีย ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพนักงานธนาคาร ในประเทศออสเตรีย

โดยเหตุลวงโลกฉกทรัพย์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อ นางนารี ได้นัด นายมาร์ติน มาพบกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.ร้อยเอ็ด โดยแม่ม่าย ชาว จ.บุรีรัมย์​ ได้นัดแนะกับ นายมาร์ติน ว่าจะสวมชุดสีดำ ส่วนจอมลวงโลก จะสวมกางเกงขายาวผ้ามันสีเทา เสื้อโปโลสีเขียว เมื่อได้พบกัน จึงได้พากันไปที่ห้องพักเลขที่ 07 โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองแวง อ.เมืองจ.ร้อยเอ็ด เมื่อทั้ง 2 คน เข้าห้องพักแล้ว จึงสั่งเบียร์มาดื่ม 1 ขวด โดยนางนารี ดื่มไปแก้วหนึ่งแล้ว ขอตัวเข้าห้องน้ำ แล้วจึงออกมาดื่มเบียร์แก้วที่ 2 จากนั้นปรากฏว่าเกิดอาการง่วงนอนอย่างรุนแรง และได้นอนหลับไปโดยไม่รู้สึกตัว เป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมง กว่าจะรู้สึกตัวขึ้นมา และก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อกระเป๋าถือราคาแพง ภายในมีเงินจำนวนกว่า 9,000 บาท บัตร เอ ที เอ็ม 4 ธนาคาร พร้อมเขียนรหัสกันลืมไว้ข้างซอง โทรศัพท์มือถือราคาแพง 2 เครื่อง หายไปพร้อมกับ นายมาร์ติน จึงได้รีบไปแจ้งที่แผนกต้อนรับของโรงแรมดังกล่าว  รวมทั้งเดินทางไปแจ้งความ ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด

จากการสอบปากคำพนักงานของโรงแรม ทราบว่า ก่อนที่ ทั้งคู่จะเข้าพักที่โรงแรม นายมาร์ตินกับหญิงสาวคนหนึ่ง ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮุนได สีขาว ทะเบียน กค 2107 จ.ยโสธร มาเข้าพักที่ ห้องเบอร์ 8 ตั้งแต่ตอนเช้า หลังจากนั้นผู้หญิง ได้พานายมาร์ตินไปข้างนอก เป็นเวลาประมาณ 30 นาที ต่อมาผู้หญิง คนดังกล่าว จึงได้ขับรถกลับมาคนเดียว แต่ไม่ยอมเข้าพักในห้องเบอร์ 8 เอาแต่มานั่งอยู่ในรถเก๋งฮุนได ซึ่งจอดอยู่ตรงข้ามห้องเช่าเบอร์ 7 ซึ่งนางนารีและมาร์ติน มาเข้าพัก หลังจากนั้นจึงขับรถพา นายมาร์ติน ออกจากโรงแรมไป

หลังจากเจ้าหน้าทีี่ตำรวจ ได้ตรวจทะเบียนรถยนต์ที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ปรากฏว่า เป็นรถของชาวเยอรมัน ชื่อนายไฮโค เฮงเค อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 1 อ.เมือง จ.ยโสธร และเมื่อตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่ นายมาร์ติน ใช้ ปรากฏว่าเป็นเบอร์ของ นางกาญจนา ฮอลดิงเฮาเซน ชาว จ.นครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้นำกำลังออกเร่งติดตามหาตัว นางกาญจนา เพื่อจะให้ช่วยเป็นกุญแจในการหาตัว นายมาร์ติน คนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้ มาดำเนินคดีต่อไป

ฝรั่งจอมลวงโลก แชทออนไลน์ ลวงม่ายหญิงไทย เข้าโรงแรมดังใน จ.ร้อยเอ็ด ก่อนวางยาสลบ แล้วฉกทรัพย์สิน หลบหนีลอยนวล ... 2 ม.ค. 2553 21:37 2 ม.ค. 2553 21:43 ไทยรัฐ