วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

55สาวงาม แห่ชิงมงกุฎ นางสาวเชียงใหม่

เหล่าสาวงามผู้ประกวดนางสาวเชียงใหม่ 53 ทำกิจกรรม ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์เรือนร่างอร่ามตา  ส่วนใหญ่ยังไม่เคยผ่านเวทีใหญ่ๆ มาก่อน  เผย หมายเลข 2, 7, 30 และ 38 ตัวเต็ง...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 20 ธ.ค.  กองประกวดนางสาวเชียงใหม่ปี 2553  จัดให้มีการโชว์ตัวสาวงามทั้ง 55 คนในชุดว่ายน้ำ ที่บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรมรติลานนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ สำหรับปีนี้ค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากนักเรียนนักศึกษาจากโรงเรียน วิทยาลัย และมหาวิทยาลัยต่างๆของภาคเหนือแห่เข้ามาสมัคร ทำให้คณะกรรมการต้องหนักใจในการคัดเหลือเพียง 55 สาวงาม ที่จะเข้าชิงชัยกันตั้งแต่รอบแรกวันที่ 2 ม.ค.2553 ไปจนถึงวันตัดสินตำแหน่งในวันที่ 5 ม.ค.ปีหน้า ที่เวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ภายในงานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่

สำหรับการโชว์ตัวสาวงามวันเดียวกันนี้ มีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานจัดการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ได้มาควบคุมดูแลกิจกรรมของสาวงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย และทิวทัศน์ที่สวยงามของโรงแรม โดยได้สาวงามที่เข้าประกวดส่วนมาก  เป็นสาวงามที่เพิ่งเข้ามาสู่เวทีนางงาม และยังไม่คุ้นเคยกับชุดว่ายน้ำและทั้งหมดเป็นสาวงามล้านนา จึงมีการรักนวลสงวนตัวไม่เคยโชว์ตัวต่อหน้าสาธารณชนมาก่อน ทำให้มีอาการสะเทิ้นขวยอายแบบสาวเหนือ ยิ่งทำให้บรรยากาศดูน่ารักไปหมด ส่วนบรรยากาศการถ่ายทำวีทีอาร์ผู้เข้าประกวดในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากชาวต่างประเทศที่มาพักโรงแรมแห่งนี้ ที่มีโอกาสได้เห็นการถ่ายทำสาวงามถึง 55 คน จึงแห่มาถ่ายรูปกันเต็มไปหมดในการถ่ายวีทีอาร์ในชุดว่ายน้ำของสาวผู้เข้าประกวด ทำให้กรรมการเห็นผิวพรรณ และรูปร่างที่โดดเด่นของแต่ละสาวงามอย่างชัดเจน สำหรับตัวเก็งคว้าตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ ที่มีมากกว่า 10 คนที่เด่นมาก ไม่ว่าจะเป็นหมายเลข 2 นางสาวมาเรีย เรดยานี อายุ 18 ปี สูง 172 เซนติเมตร ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส สาวงามจากลำปาง หมายเลข 7 นางสาวกฤชกร หอมบุญญาศักดิ์ อายุ 19 ปี สูง 172 เซนติเมตร สาวงามจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หมายเลข 30 นางสาวปนิดา สุภาศรี อายุ 19 ปี สูง 166 เซนติเมตร นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ หมายเลข 38 และ นางสาวกันตนา บุญเอือ อายุ 17 ปี สูง 174 เซนติเมตร สาวงามจาก โรงเรียนพาณิชยการเชียงใหม่ และยังมีอีกหลายคนที่โดดเด่น แต่ต้องไปวัดผลการบนเวทีการประกวด

นายบุญเลิศ กล่าวว่า ในการคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวเชียงใหม่ คณะกรรมการได้เน้นคุณสมบัติผู้เข้าประกวดจะต้องมีทะเบียนบ้านอยู่ใน เชียงใหม่ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน และต้องเป็นคนที่ไม่มีประวัติด่างพร้อยมาก่อนทั้งอดีตและปัจจุบัน โดยมีการตรวจสอบอย่างถ้วนถี่ ส่วนปัญหาที่น่าห่วง คือ นางงามเดินสาย จะกันไว้เพราะต้องการให้ เป็นโอกาสของเด็กรุ่นใหม่ อีกทั้งได้กำชับคณะกรรมการจัดการประกวด ให้ระมัดระวังอย่างเต็มที่เรื่องคุณสมบัติ ความประพฤติของผู้เข้าร่วมประกวดประธานจัดการประกวดฯ กล่าวต่อว่า ในปีนี้ผู้เข้าประกวดไม่ใช่ประชันความสวยอย่างเดียว แต่ต้องมีการแสดงความสามารถ ด้วย รวมทั้งไหวพริบปฏิภาณต้องดี เรียกว่า นางสาวเชียงใหม่ในปีนี้ต้องทั้งสวยทั้งเก่ง และมากด้วยความรู้ความสามารถ  อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการฯ ยังเปิดโอกาสให้สาวงามที่มาจากต่างจังหวัดเข้าร่วมในการประกวดในครั้งนี้ด้วย

ด้าน นายอดิสร สดุดี ผู้ดูแลด้านจัดการประกวดและกิจกรรมของสาวงามฯ กล่าวว่า ในการประกวดครั้ง นี้จะมีการแต่งชุดว่ายน้ำเดินโชว์บนเวทมีในรอบแรกด้วย รวมทั้งชุดไทยล้านนา  อย่างไรก็ตาม ต้องดูสภาพอากาศหากหนาวเย็นมาก  ต้องมีการเตรียมเครื่องทำความร้อน รวมทั้งเตาอั้งโล่ให้บรรดาสาวงามได้ผิงไฟเมื่อลงจากเวที โดยรอบแรกจะเดินในวันที่ 2 ม.ค.2553 และคัดเหลือ 40 คน ในวันที่ 3 ม.ค.2553 คัดเหลือ 20 คน สำหรับกิจกรรมในวันที่ 4 ม.ค.2553 สาวงามทั้ง 20 คนเดินโชว์ตัวในชุดว่ายน้ำให้คณะกรรมการตัดสินดู และให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์  ในวันที่ 5 ม.ค. เป็นวันตัดสิน จาก 20 คนเหลือ 10 คนก่อนที่จะตัดเหลือ 5 คน และประกาศผลในเวลาประมาณ 21.30 น.  สาวงามทั้งหมดเป็นนักเรียนและนักศึกษาทั้งสิ้นและยังใหม่ต่อเวทีการ ประกวดจึงเชื่อว่าจะได้เพชรเม็ดงามที่บริสุทธิ์จริงๆกับตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2553

เหล่าสาวงามผู้ประกวดนางสาวเชียงใหม่ 53 ทำกิจกรรม ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์เรือนร่างอร่ามตา ส่วนใหญ่ยังไม่เคยผ่านเวทีใหญ่ๆ มาก่อน เผย หมายเลข 2, 7, 30 และ 38 ตัวเต็ง... 20 ธ.ค. 2552 20:47 20 ธ.ค. 2552 22:00 ไทยรัฐ