วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวดับสยอง ปาบึมเวทีหมอลำขอนแก่น เจ็บอีก15

คืนวันที่ (14 ธ.ค.) พ.ต.ท.ประทีป ปัญโญวัฒน์ พนักงานสอบสวน (สบ.2) หัวหน้า สภ.(ย่อย) ต.บ้านทุ่ม รับแจ้งเหตุวัยรุ่นทะเลาะกันและขว้างระเบิดในงานแสดงหมอลำชื่อดังบริเวณพื้นที่บ้านม่วง ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง  จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกลุ่มชาวบ้านกำลังวิ่งออกจากบริเวณแสดงหมอลำ ซึ่งเปิดการแสดงอยู่ที่สนามหญ้าหลังตลาดสดของหมู่บ้านด้วยความโกลาหล

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทยอยลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเวชประสิทธิ์รวมทั้งสิ้น 15 คน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนบนเสื่อปูในสนามหญ้าพบศพ น.ส.จุฬารัตน์ เทียนวงศา อายุ 29 ปี  สภาพศีรษะเละ มันสมองกระจาย เสื้อผ้า กางเกงขาด นอกจากนั้น ยังมีเศษขวด และเศษเหล็กเป็นชิ้นเล็กๆ ติดอยู่เต็มตัว

พ.ต.ท.ประทีป เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่นับพันคนซื้อบัตรชมการแสดงหมอลำ ส่วนหน้าเวทีมีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงนับร้อยคนเต้นอย่างเมามัน และมีเรื่องกระทบกระทั่งกันตลอดเวลา จากนั้น เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น และระเบิดได้ตกใส่ศีรษะของ น.ส.จุฬารัตน์ ซึ่งกำลังนั่งดูหมอลำเสียชีวิตทันที นอกจากนั้น เศษขวด เศษเหล็ก ยังกระเด็นไปถูกชาวบ้านชายหญิงทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้รับบาดเจ็บรวม 15 คน

ทั้งนี้ จากการตรวจที่เกิดเหตุคาดว่า น่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นขว้างระเบิดข้ามรั้วเข้ามาใส่วัยรุ่นคู่อริที่กำลังเต้นอยู่หน้าเวที แต่พลาดถูกชาวบ้าน เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นระเบิดขวดที่ทำขึ้นมาจากส่วนผสมของดินปืน เศษขวด และเศษเหล็ก เพราะเศษชิ้นส่วนทั้งหมดกระเด็นถูกชาวบ้านและติดอยู่ที่ลำตัวของผู้ตายจำนวนมาก ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

โจ๋ซ่าปาระเบิดขวดหมายถล่มคู่อริหน้าเวทีหมอลำเมืองหมอแคน แต่พลาดตกใส่หัวสาวตูมสนั่นสมองกระจายดับคาที่ ชาวบ้านชายหญิงรับเคราะห์อีก 15 คน... 14 ธ.ค. 2552 15:49 ไทยรัฐ