วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประธานชมรบนักรบดำ ยืนยันชัดไม่ร่วมม็อบแดง

นายไพรโรจน์ แจ้งสวัสดิ์

ประธานชมรมนักรบดำอุบลฯ โต้ไม่ยุ่งเกี่ยวสีใดๆ ยืนยันทั้ง 3 ชมรมนักรบดำ ไม่ไปเคลื่อนไหวชุมนุม นปช.เด็ดขาด ระบุเงิน 500 หรือ 1,000 สู้เกียรติและศักดิ์ศรีนักรบดำไม่ได้....

วันนี้( 8 ธ.ค.)ที่กรมทหารพรานที่ 26 ค่ายปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา นายไพรโรจน์ แจ้งสวัสดิ์ ประธานชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัย จ.อุบลราชธานี ในนามตัวแทนนักรบดำ กล่าวถึงการเดินทางมาตรวจเยี่ยม และมอบเงินเป็นกองทุนให้กับชมรมฯว่า ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีวันนี้ พวกเขาถูกทอดทิ้งและครอบครัวยากจนมาก ในส่วนที่ผู้บัญชาการทหารบกได้มอบสวัสดิการเงินให้จำนวนนี้มากพอสมควรที่ทางชมรมฯจะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมา เพื่อไปดำเนินการปรับปรุงให้สวัสดิการให้กับอดีตอาสาสมัครทหารพรานดีขึ้น

นายไพรโรจน์ กล่าวยืนยันอีกว่า เราไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสีใดทั้งสิ้น ถ้าหากพวกเราจะเคลื่อนไหว จะเคลื่อนไหวเฉพาะสิทธิในส่วนของบัตรผ่านศึกชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 และชั้น 4 แต่เรื่องอื่นๆ ไม่ยุ่ง ไม่เกี่ยว แต่ถ้าเป็นผลประโยชน์สาธารณะประโยชน์ให้ชมรมนักรบดำได้ช่วยเหลืออย่างเช่น เกิดวาตภัย อัคคีภัย ขอใช้คำว่ากองกำลังอดีตนักรบดำพร้อมจะช่วยเหลือสาธารณประโยชน์

"พวกผมขอยืนยันว่า จะไม่เข้าไปร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่ม นปช.ที่กรุงเทพฯ ส่วนที่มีอดีตอาสาสมัครทหารพรานที่อาจจะเข้าไปร่วมนั้น ถ้าหากว่าพูดตรงนี้ส่วนของ 3 ชมรม เช็คตรวจสอบดูแล้วที่มาบรรจุในชมรมไม่มี เพราะตั้งแต่มีข่าวขึ้นมาทั้งชมรมนักรบดำกรุงเทพฯ ชมรมนักรบดำนครราชสีมา และชมรมนักรบดำอุบลราชธานี ก็ได้ติดต่อตรวจสอบประวัติ ไม่ใช่อยู่ในสังกัดชมรม แต่ถ้านอกเหนือกว่านี้ไม่สามารถที่จะตอบได้"นายไพรโรจน์  กล่าว

นายไพรโรจน์ กล่าวด้วยว่า เราเคยรบทำงานเพื่อประเทศชาติ เงิน 500 หรือ 1,000 หรือให้มากกว่านั้น มันสู้เกียรติและศักดิ์ศรีไม่ได้ ส่วนข่าวนักรบดำจะไปก่อความวุ่นวายให้ประเทศชาตินั้น มันทำให้ภาพภาพจน์เราเสียหาย เพราะชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัย หรืออดีตอาสาสมัครทหารพรานจากทั่วประเทศไม่เคยคิดที่จะดำเนินการแบบนั้น และไม่เคยคิดแม้แต่นิดเดียว.

ประธานชมรมนักรบดำอุบลฯ โต้ไม่ยุ่งเกี่ยวสีใดๆ ยืนยันทั้ง 3 ชมรมนักรบดำ ไม่ไปเคลื่อนไหวชุมนุม นปช.เด็ดขาด ระบุเงิน 500 หรือ 1,000 สู้เกียรติและศักดิ์ศรีนักรบดำไม่ได้.... 8 ธ.ค. 2552 16:11 ไทยรัฐ