วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ.ต.อ.พ้นโคม่าหลังถูกไฟช็อตขณะอาบน้ำอุ่น

ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ อาการพ้นขีดอันตรายหลังถูกไฟช็อตขณะอาบน้ำอุ่น แต่หมอยังห่วงเรื่องไตวาย คาดถ้าไม่มีโรคแทรก 2 อาทิตย์ออกจาก รพ.ได้...

เย็นวันนี้ (28 พ.ย.) นพ.มนัส กนกศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี กล่าวถึงความคืบหน้าอาการของ พ.ต.อ.นพพร จัยสิน ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี หลังไฟดูดระหว่างอาบน้ำจากเครื่องทำน้ำอุ่นจนหมดสติและหัวใจหยุดเต้นว่า ขณะนี้พ.ต.อ.นพพร ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ตึก 3 ชั้น 1 สติเริ่มกลับมาปกติ มีปฏิกิริยาตอบสนอง หายใจเองได้ แต่ยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจร่วมด้วย สามารถลดออกซิเจนที่ต้องให้จากเดิม 100% เหลือเพียง 40% คาดว่าสมองคงจะฟื้นขึ้นมาเรื่อยๆ

ผอ.โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ กล่าวต่อว่า โอกาสรอดของ พ.ต.อ.นพพรมีถึง 90% ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยที่ขาดอากาศหายใจเป็นนาน 10-15 นาที อาจจะเนื่องมาจากผู้ป่วยไม่มีความพิการของร่างกายมาจึงทำให้ฟื้นตัวได้ดี แต่สิ่งที่น่าห่วงและทีมแพทย์ต้องคอยติดตามอาการอย่างใกล้ชิดคือผู้ป่วยอาจเกิดภาวะไตวาย เพราะผู้ที่ถูกไฟฟ้าช็อตจนหมดสติขาดออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายจะมีผลทำให้กล้ามเนื้อบางส่วนตายส่งผลให้เกิดภาวะไตวายตามมาได้ แต่หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ คาดว่าภายใน 2 อาทิตย์สามารถออกจากโรงพยาบาลได้

ในส่วนของผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องน้ำชั้นล่างของบ้านพัก ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานีนั้น หลังจากพ.ต.ท. (หญิง) วราภรณ์ จึงตระกูล นักวิทยาศาสตร์ (สบ 2) กองกำกับการ วิทยาการเขต 22 อุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าตรวจสอบพบมีสายดินต่อจากตัวเครื่องทำน้ำอุ่นลงมาไว้ที่พื้นห้องน้ำ ส่วนเครื่องทำน้ำอุ่นผลิตจากต่างประเทศ ขนาด 3,500 วัตต์ ที่ตัวหม้อต้มน้ำมีรอยรั่วซึมขนาดใหญ่ เชื่อว่าวัสดุที่ใช้ในผลิตไม่ได้มาตรฐาน จนเป็นสาเหตุทำให้ไฟฟ้ารั่ว

ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ อาการพ้นขีดอันตรายหลังถูกไฟช็อตขณะอาบน้ำอุ่น แต่หมอยังห่วงเรื่องไตวาย คาดถ้าไม่มีโรคแทรก 2 อาทิตย์ออกจาก รพ.ได้... 28 พ.ย. 2552 17:38 28 พ.ย. 2552 17:43 ไทยรัฐ