วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับอาวุธสงครามคาบ้านรองนายกอบต.ปทุมฯ

ตร.ปทุมฯ บุกจับอาวุธสงครามบ้านรองนายก อบต.บึงชำอ้อ พบของกลางเพียบทั้งเอ็ม 16 ลูกซอง ปืนพกสั้น กระสุน และเสื้อเกราะ "คำรณวิทย์" สั่งขยายผล เพราะมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล..

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 24 พ.ย.  กำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นำหมายศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 1261/2552 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 22 หมู่ 8 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายสันติ งามสมัย อายุ 36 ปี รองนายก อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จากการตรวจคันพบอาวุธปืนที่ใช้ในราชการสงครามชนิดเอ็ม 16 และปืนยาวลูกซองปืนพกสั้นพร้อมเครื่องกระสุนปืนชนิดต่างๆ เสื้อเกราะกัน กระสุนจำนวนหลายรายการ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.หนองเสือ สืบทราบมาว่า นายสันติ ซึ่งเป็นรองนายก อบต.บึงชำอ้อ มีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พรชัย ตรีศร สว.สส. พร้อมกำลังนำหมายศาลเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบตัวนายสันติ เจ้าของบ้าน พบเพียงนางลิ้ม งามสมัย อายุ 60 ปี แม่ของนายสันติ และนายณัฐพล งามสมัย อายุ 17 ปี ลูกชายของนายสันติ อยู่ภายในบ้านส่วนนายสันติได้ไหวตัวหลบออกจากบ้านไปก่อนหน้า

จากการตรวจค้นบ้านหลังหลังดังกล่าวใช้เวลา ประมาณ 30 นาที ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย มีแต่ห้องนอนของนายสันติ ที่ปิดล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงได้งัดเข้าไป และพบอาวุธปืนสงครามชนิด เอ็ม 16 พร้อมแม็กกาซิน บรรจุกระสุนพร้อมใช้งาน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวแฝด เบอร์ 12 สองกระบอก ปืนพกสั้นลูกโม่ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก เสื้อเกราะกันกระสุน 2 ตัว กระสุนปืนชนิด เอ็ม 16 จำนวน 66 นัด ขนาด .357 จำนวน 14 นัด ขนาด .38 ซุปเปอร์ 124 นัด และกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 อีก 4 นัด พร้อมซองปืนและแม็กกาซีนขนาดต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบ 

ต่อมาเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาที่ สภ.หนองเสือ พร้อมสั่งการให้สอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอะไรบ้าง เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ที่เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จะมีปัญหา ขัดแย้งและขัดขวางการปฏิติบัติงานของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา พร้อมทั้งเตรียมออกหมายจับ เนื่องจากนายสันติ ได้หลบหนีไป 

ส่วนนายณัฐพล งามสมัยอายุ 17ลูกชายนายสันติ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนและตรวจสารเสพติดพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงได้สอบสวนขยายผลโดยนายณัฐพล ได้ปฎิเสธไม่ได้เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนที่พบในห้องนอนของพ่อตัวเอง

ตร.ปทุมฯ บุกจับอาวุธสงครามบ้านรองนายก อบต.บึงชำอ้อ พบของกลางเพียบทั้งเอ็ม 16 ลูกซอง ปืนพกสั้น กระสุน และเสื้อเกราะ "คำรณวิทย์" สั่งขยายผล เพราะมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล.. 24 พ.ย. 2552 16:34 ไทยรัฐ