บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับอาวุธสงครามคาบ้านรองนายกอบต.ปทุมฯ

ตร.ปทุมฯ บุกจับอาวุธสงครามบ้านรองนายก อบต.บึงชำอ้อ พบของกลางเพียบทั้งเอ็ม 16 ลูกซอง ปืนพกสั้น กระสุน และเสื้อเกราะ "คำรณวิทย์" สั่งขยายผล เพราะมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล..

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 24 พ.ย.  กำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นำหมายศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 1261/2552 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 22 หมู่ 8 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายสันติ งามสมัย อายุ 36 ปี รองนายก อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จากการตรวจคันพบอาวุธปืนที่ใช้ในราชการสงครามชนิดเอ็ม 16 และปืนยาวลูกซองปืนพกสั้นพร้อมเครื่องกระสุนปืนชนิดต่างๆ เสื้อเกราะกัน กระสุนจำนวนหลายรายการ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.หนองเสือ สืบทราบมาว่า นายสันติ ซึ่งเป็นรองนายก อบต.บึงชำอ้อ มีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พรชัย ตรีศร สว.สส. พร้อมกำลังนำหมายศาลเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบตัวนายสันติ เจ้าของบ้าน พบเพียงนางลิ้ม งามสมัย อายุ 60 ปี แม่ของนายสันติ และนายณัฐพล งามสมัย อายุ 17 ปี ลูกชายของนายสันติ อยู่ภายในบ้านส่วนนายสันติได้ไหวตัวหลบออกจากบ้านไปก่อนหน้า

จากการตรวจค้นบ้านหลังหลังดังกล่าวใช้เวลา ประมาณ 30 นาที ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย มีแต่ห้องนอนของนายสันติ ที่ปิดล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงได้งัดเข้าไป และพบอาวุธปืนสงครามชนิด เอ็ม 16 พร้อมแม็กกาซิน บรรจุกระสุนพร้อมใช้งาน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวแฝด เบอร์ 12 สองกระบอก ปืนพกสั้นลูกโม่ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก เสื้อเกราะกันกระสุน 2 ตัว กระสุนปืนชนิด เอ็ม 16 จำนวน 66 นัด ขนาด .357 จำนวน 14 นัด ขนาด .38 ซุปเปอร์ 124 นัด และกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 อีก 4 นัด พร้อมซองปืนและแม็กกาซีนขนาดต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบ 

ต่อมาเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาที่ สภ.หนองเสือ พร้อมสั่งการให้สอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอะไรบ้าง เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ที่เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จะมีปัญหา ขัดแย้งและขัดขวางการปฏิติบัติงานของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา พร้อมทั้งเตรียมออกหมายจับ เนื่องจากนายสันติ ได้หลบหนีไป 

ส่วนนายณัฐพล งามสมัยอายุ 17ลูกชายนายสันติ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนและตรวจสารเสพติดพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงได้สอบสวนขยายผลโดยนายณัฐพล ได้ปฎิเสธไม่ได้เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนที่พบในห้องนอนของพ่อตัวเอง