วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศวินยันวิสามัญ เอกขาว เพราะผู้้ต้องหาต่อสู้

นายเอกชัย ชุณหชัย

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยนาทีวิสามัญ"เอกขาว"ผู้ต้องหายิง รองสารวัตร สืบสวน สน.หัวหมาก เสียชีวิต เนื่องจากต่อสู้ ยันใช้ความนิ่มนวลมากที่สุดแล้ว แต่ผู้ต้องหาไม่ยอม....

วันนี้(19 พ.ย.)พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังวิสามัญ นายเอกชัย ชุณหชัย หรือฉายา "เอกขาว"คนร้ายที่ยิง ร.ต.อ.อาทิตย์ บุปผา รองสารวัตร สืบสวน สน.หัวหมาก เสียชีวิต ขณะล่อซื้อยาไอซ์ภายในซอยรามคำแหง 127 ว่า เจ้าหน้าที่รู้แหล่งกบดานเมื่อ 2 วันที่แล้ว และได้เฝ้าดูพฤติการณ์ของผู้ต้องหามาตลอด ก่อนจะวางแผนเข้าจับกุม แต่คนร้ายต่อสู้เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องวิสามัญ สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักของข้าราชการเกษียณ โดยลูกเจ้าของบ้าน

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.อัศวิน กล่าวยืนยันว่า ได้แจ้งให้ผู้ต้องหามอบตัว แต่ปรากฏว่า ผู้ต้องหาไหวตัวยิงต่อสู้ จนเกิดการยิงปะทะกันทำให้ผู้ต้องหาเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พยายามใช้ความนิ่มนวลที่สุด แต่ผู้ต้องหาก็ไม่ยอมมอบตัว จึงเกิดความสูญเสียเกิดขึ้น

นายเอกชัย ชุณหชัย หรือเอกขาว ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญภายในบ้านเลขที่ 59 หมู่ 6 ต.วังหิน เป็นบ้านทรงไทย ในสวนผลไม้ ของ นายชาญ จินดารัตน์ และนางบุญเรือน จินดารันต์ ข้าราชการบำนาญ กระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้นคาดว่า เจ้าของยังไม้รู้เรื่อง ว่า ผู้ต้องหาไปหลบซ่อนอยู่ได้อย่างไร เพราะแอบไปผูกเปลนอนอยู่บนเพดานชั้นสองของบ้าน ขณะตำรวจบุกรวบ ผู้ตายได้ใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงต่อสู้ จึงถูกตำรวจวิสามัญตายคาเปลตกลงมานอนหงาย ไม่สวมเสื้อผ้า ขณะในมือมีปืน ขนาด 9 มม.กำแน่น ตำรวจพบขวด เหล้า และอาหาร โทรศัพท์ หมวก อยู่บนเพดานอีกด้วย.

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยนาทีวิสามัญ"เอกขาว"ผู้ต้องหายิง รองสารวัตร สืบสวน สน.หัวหมาก เสียชีวิต เนื่องจากต่อสู้ ยันใช้ความนิ่มนวลมากที่สุดแล้ว แต่ผู้ต้องหาไม่ยอม.... 19 พ.ย. 2552 06:32 19 พ.ย. 2552 08:21 ไทยรัฐ