วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือยิง 2 ศพงานเลี้ยงส่งทหารเกณฑ์ เข้ามอบตัวแล้ว

โดย

โดยปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน ขอไปให้การในชั้นศาล จากนั้นได้ให้ญาติยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไปเพื่อต่อสู้คดี...

วันนี้ (8 พ.ค.) นายสุวิทย์ สมรพัฒน์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517/71 หมู่ 10 ต.บ้านนิคม อ.เมืองนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าผู้อื่น ได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.สพชัย พึ่งพา รอง ผกก.สส.สภ.บางขัน โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 70/4 หมู่ 6 ต.บ้านนิคม อ.บางขัน ซึ่งเป็นบ้านของนายสุธรรม เกตุแก้ว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านดังกล่าว ได้จัดงานเลี้ยงส่งลูกชายที่จะไปเป็นทหารเกณฑ์ที่ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีญาติมิตรและกลุ่มวัยรุ่นมาร่วมงานจำนวนมากมาร่วมงาน เนื่องจากมีการจัดดนตรีมาเล่นในงานด้วย 

พอตกดึก พลทหารโกศล ชูดวง อายุ 25 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดกองบินที่ 26 จ.สุราษฏร์ธานี และนายนพดล สุทธิกาญจน์ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของนายสุธรรมเจ้าของบ้าน เกิดมีเรื่องกระทบกระทั่งกับนายอนันตชัย อมรลักษณ์ อายุ 20 ปี ที่นั่งดื่มกินอยู่กับนายสุวิทย์ ผู้ต้องหา ซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติ จนเกิดชกต่อยกันขึ้น และนายนพดล ได้ชักมีดแทงนายอนันตชัย จนเสียชีวิต นายสุวิทย์ เห็นดังนั้นจึงชักปืนขนาด .38 ออกมายิงใส่ พลทหารโกศล และนายนพดล เสียชีวิต 2 ศพ ก่อนจะหลบหนีไป และถูกพนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลออกหมายจับในคดีฆ่าผู้อื่น  

กระทั่งนายสุวิทย์ได้เข้ามอบตัวในวันนี้ โดยปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน ขอไปให้การในชั้นศาล จากนั้นได้ให้ญาติยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไปเพื่อต่อสู้คดี

โดยปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน ขอไปให้การในชั้นศาล จากนั้นได้ให้ญาติยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไปเพื่อต่อสู้คดี... 8 พ.ค. 2552 22:14 8 พ.ค. 2552 22:14 ไทยรัฐ