บริการข่าวไทยรัฐ

มะพร้าวแตกหน่อคล้ายพญานาค

ประหลาด !  พบต้นมะพร้าวแตกหน่อ คล้ายพญานาค กลางป่ากล้วย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี  ชาวบ้านแห่กราบไหว้ ขอเลขเด็ดตามฟอร์ม ...

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบริเวณตรงข้ามสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ถนนสายวัดชัยมงคล ย่านพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังได้รับรายงานว่า มีชาวบ้านต้นมะพร้าวมีลักษณะประหลาดคล้ายกับพญานาค ทำให้ชาวบ้านละแวกดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์ ต่อปรากฎการณ์ดังกล่าวกัน อย่างหลากหลายทรรศนะ เมื่อไปถึงพบว่าเป็นป่ากล้วยกินเนื้อประมาณ 9 ไร่ บริเวณกลางป่าพบต้นมะพร้าวขนาดเล็กประมาณ 2 ฟุต มีลักษณะแตกหน่อออกใบจนเป็นหงอนคล้ายกับพญานาค บริเวณใบแตกใบคล้ายหางและมีเกล็ดตามลำตัวสวยงามตามจินตนาการของชาวบ้าน

โดยมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่พบเห็นพากันมาดูด้วยความสนใจ  จากการสอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าว เล่าว่า ได้มาถากหญ้าในป่าจนพบ เมื่อสอบถามเจ้าของที่ทราบว่าต้นมะพร้าวดังกล่าวปลูกป่านานกว่า 5 ปีแล้ว แต่ลักษณะลำต้นไม่ได้มาตรฐานตามที่จะเป็น ก่อนจะแตกหน่อจนคล้ายพญานาค และมีชาวบ้านแห่กันมาดูเป็นจำนวนมาก  ทางด้านเจ้าของที่ดินดังกล่าวนั้นเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เคยพบเรื่องราวประหลาดมาแล้วหลายครั้ง พร้อมทั้งยังประสพความสำเร็จด้านโชคลาภ มาแล้วหลายครั้งอีกด้วย

โดยก่อนหน้าที่จะพบกับต้นมะพร้าวพญานาคนั้นได้ฝันว่ามีน้ำท่วม และ เห็นพญานาคว่ายน้ำเล่นอยู่ตรงจุดที่พบกับต้นมะพร้าวดังกล่าวจึงเชื่อว่าพญานาคที่พบเห็นในฝันนั้นเป็นตัวเดียวกันกับต้นมะพร้าวที่มีรูปทรงคล้ายกับพญานาค และ ทางเจ้าของที่ดินนั้นยังยืนยันอีกว่าจะรักษาต้นมะพร้าวเอาไว้เป็นอย่างดี  โดยเมื่อช่วงหัวค่ำ ( 13 พ.ย. 52 ) ที่ผ่านมาชาวบ้าน และ นักท่องเที่ยวต่างชาติ ต่า ก็ได้พากันเดินทางมาดูต้นมะพร้าวประหลาดกันอย่างไม่ขาดสาย และ มีการจุดธูปเทียนกราบไหว้สักการะบูชาเพื่อความเป็นศิริมงคล และ ปิดทองต้นมะพร้าวที่มีลักษณะคล้ายพญานาคพร้อมทั้งบนบานขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย