วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวราชทัณฑ์ตราดกรี๊ด เจองูเห่าขดในลิ้นชัก 3 ตัว

อากาศหนาวเย็นงูหาที่อบอุ่นอยู่ เลื้อยเข้าบ้านคน จนท.กู้ภัย ตราดเผยต้องออกไปจับให้แทบทุกวัน ล่าสุด สาวราชทัณฑ์ ขวัญผวาเจองูเห่าขดตัวอยู่ในลิ้นชักทีวีห้องนั่งเล่น ถึง 3 ตัว.. 

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสมาคมบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ว่ามีงูขนาดใหญ่หลายตัวเข้ามาอยู่ในบ้านพักเจ้าหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ จ.ตราด 81 หมู่ 8 ถ.เนินตาแมว-ด่านเก่ ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความสามารถไปช่วยเหลือ  

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านพักของ นางธาริณี ปานประชาติ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 2 เล่าว่า มีงูขนาดใหญ่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะวางทีวีในห้องนั่งเล่น เมื่อไปตรวจสอบพบว่าเป็น งูเห่าทางมะพร้าว ขนาดใหญ่ ยาว 1.50-2 เมตร จำนวน 3 ตัว นอนขดตัวกองอยู่ในลิ้นชักเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูจับออกมาจนหมด  นายธีรวัฒน์ โภคสมบัติ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสมาคมบุญช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ อากาศเย็นลงทำให้บรรดาสัตว์เลื้อยคลานมีพิษต่างพากันหาที่อบอุ่นพักอาศัย โดยเฉพาะที่ จ.ตราด จะมีงูอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งงูขนาดเล็ก จนไปถึงงูขนาดใหญ่จำพวก งูเหลือม งูเห่า และงูจงอาง ซึ่งในระยะหลังมีการพบงูเข้าไปอาศัยอยู่ตามบ้านคนบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสมาคมบุญช่วยเหลือต้องออกไปจับงูกันเกือบทุกวัน จึงฝากเตือนประชาชนให้คอยระวังบุตรหลานที่อยู่ในบ้านในการไปรื้อค้นสิ่งต่างๆ ในบ้านอาจจะมีสัตว์มีพิษเข้าไปอาศัย อาจจะถูกกัดได้และไม่ควรทำการจับงู ด้วยตนเอง เพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตเมื่อเจองูในบ้านควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบทันที

อากาศหนาวเย็นงูหาที่อบอุ่นอยู่ เลื้อยเข้าบ้านคน จนท.กู้ภัย ตราดเผยต้องออกไปจับให้แทบทุกวัน ล่าสุด สาวราชทัณฑ์ ขวัญผวาเจองูเห่าขดตัวอยู่ในลิ้นชักทีวีห้องนั่งเล่น ถึง 3 ตัว.. 4 พ.ย. 2552 16:03 4 พ.ย. 2552 16:07 ไทยรัฐ