วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้น'หลวงปู่หงษ์'เกจิดังเมืองช้าง วัย 97 ปี

หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ แห่งวัดสุสานทุ่งมน พระเกจิดังเมืองสุรินทร์ มรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชรา ในวัย 97 ปี...

 


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ หรือ พระครูประสาทพรหมคุณ เกจิดังเมืองสุรินทร์ แห่งวัดสุสานทุ่งมน (วัดเพชรบุรี) ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้ละสังขารลงแล้ว ด้วยระบบไตไม่ทำงาน หลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ด้วยโรคชรา ซึ่งหลวงปู่หงษ์ป่วยด้วยโรคชรามานานหลายปีแล้ว โดยหลวงปู่เกิดวันพฤหัสบดีที่ 5 มี.ค.2460 มรณะ วันพุธที่ 5 มี.ค.57 สิริรวมอายุได้ 97 ปีบริบูรณ์ สร้างความเศร้าสลดแก่ศิษยานุศิษย์และชาว จ.สุรินทร์ รวมถึงศิษยานุศิษย์ที่อยู่ทั่วประเทศเป็นอย่างยิ่ง


ทั้งนี้ คณะศิษยานุศิษย์จะนำศพของหลวงปู่หงษ์กลับมาประกอบพิธีทางศาสนาและขอพระราชทานเพลิงศพที่วัดสุสานทุ่งมน (วัดเพชรบุรี) ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ต่อไป ขณะที่เฟซบุ๊กของหลวงปู่หงษ์ ซึ่งคณะศิษยานุศิษย์ได้จัดทำขึ้น ก็มีประชาชนศิษยานุศิษย์จากทั่วทุกสารทิศเข้ามาพิมพ์ข้อความไว้ทุกข์และอาลัยต่อการจากไป ของหลวงปู่หงษ์ในครั้งนี้จำนวนมากสำหรับหลวงปู่หงส์ พรหมปัญโญ นับเป็นพระ เถระที่ มีอายุพรรษาสูงที่สุดรูปหนึ่งของแดนอีสานใต้ บวชตั้งแต่อายุ 20 ปี ไม่เคยสึก ท่านเป็นพระที่เมตตาสูง และเป็นพระสายเขมรที่มีวิชาอาคมขลัง ได้รับการยอมรับจากคนในพื้นที่และต่างถิ่นมานานหลายสิบปี โดยได้สร้างพระเครื่องวัตถุมงคลมากมายหลายร้อยรุ่น ก็ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก.

 

หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ แห่งวัดสุสานทุ่งมน พระเกจิดังเมืองสุรินทร์ มรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชรา ในวัย 97 ปี... 5 มี.ค. 2557 15:27 5 มี.ค. 2557 16:24 ไทยรัฐ