วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังสรรค์ศิษย์เก่าร.ร.ปทุมวิไล แทงกันตาย 1 เจ็บ 4

เลี้ยงชุมนุมศิษย์เก่า โรงเรียนปทุมวิไล 103 ปี ก่อเหตุแทงกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ก่อนจะไปก่อเหตุวิวาทที่รพ.ปทุมธานี กันต่อ ทำให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ต้องเข้าหามปรามกันวุ่น...

 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุ ผู้มางานเลี้ยงชุมนุมศิษย์เก่าโรงเรียนปทุมวิไล 103 ปี ก่อเหตุแทงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเหตุเกิดบริเวณลานลู่วิ่งใกล้หอประชุม ภายในโรงเรียนปทุมวิไล ถ.ปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูไปที่เกิดเหตุ

ภายในโรงเรียนพบเพียงกองเลือดเต็มพื้นลู่วิ่ง ข้างหอประชุม ส่วนคนเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และพลเมืองดี ช่วยนำส่งรพ.ปทุมธานี พบกลุ่มพวกคนเจ็บและคนตาย ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันอีก ทำให้ตำรวจต้องวิทยุขอกำลังเพิ่มมาช่วยที่รพ.ปทุมธานี และยังมีอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เข้ามาช่วยห้ามปราม ทำให้ทั้ง 2 กลุ่มไม่พอใจ จะเข้าทำร้ายอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ตำรวจจึงได้กันตัวออกไปจากรพ.ปทุมธานี

 


สำหรับผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายภัทรพล อ่อนโชน อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 ม.5 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ถูกแทงเข้าที่ชายโครงขวา ตัดขั้วหัวใจ และถูกขวดตีที่ศีรษะด้วย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อคือ นายสิทธิกร หอทอง อายุ 19 ปี ถูกแทงเข้าที่ลำคอ ส่วนที่ได้รับบาดเจ็บไม่มากมี นายวัชรพร พวงขาว อายุ 21 ปี, นายสหรัฐ เสาวภาคสุข อายุ 15 ปี และ นางสุมาลี คงเมือง อายุ 58 ปี

 

จากการสอบถามนายณัฐิวุฒิ ศรีนาวา อายุ 18 ปี เป็นเพื่อนผู้เสียชีวิต เผยว่า พวกตนได้มางานเลี้ยงศิษย์เก่าโรงเรียนปทุมวิไล ขณะกำลังเดินกลับบ้าน ได้มีกลุ่มศิษย์เก่าอีกหนึ่งกลุ่มจำนวนกว่า 10 คน วิ่งเข้ามาใช้ขวดตีหัวผู้เสียชีวิต และมีการตะลุมบอนกัน และไม่ทราบว่ากลุ่มไหนใช้มีดไล่แทง และมีนางสุมาลี ซึ่งเป็นศิษย์เก่าด้วยกัน เข้ามาห้ามปราม แต่ก็ถูกมีดที่มือไปด้วย จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังมีญาติผู้ได้รับบาดเจ็บโวยวายใส่ตำรวจและมูลนิธิ ที่ร่วมกันใช้ไม้ตีในการห้ามปราม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายด้วยกัน ซึ่งทาง พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ได้ชี้แจงว่า ให้ไปแจ้งความที่โรงพัก ซึ่งจะมีรูปตำรวจให้ดูทุกคน ขณะที่ญาติคนเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย อยู่เต็มรพ.ปทุมธานี โดยมีตำรวจกว่า 20 นาย คอยกันไม่ให้ตีกันอีกรอบหนึ่ง

เลี้ยงชุมนุมศิษย์เก่า โรงเรียนปทุมวิไล 103 ปี ก่อเหตุแทงกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ก่อนจะไปก่อเหตุวิวาทที่รพ.ปทุมธานี กันต่อ ทำให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ต้องเข้าหามปรามกันวุ่น... 23 ก.พ. 2557 03:02 ไทยรัฐ