วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือใหม่-หัดขับ รถชนเซเว่นฯ เผลอกดคันเร่ง

พลาด! หนุ่มใหญ่หัดขับ จอดรถเติมน้ำมัน ปั๊ม ปตท.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เผลอเท้าเหยียบคันเร่ง ทำให้รถพุ่งชนร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเวฟเว่น สินค้ากระจุย ลูกค้าเจ็บเล็กน้อย 2 ราย ตร.เร่งประเมินความเสียหาย...


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ก.พ.57 ร.ต.ท.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ภูเวียง มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน ฟรอนเทียร์ สีดำ ทะเบียน บร 3962 เพชรบูรณ์ จอดสงบนิ่งภายในร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯ มีผู้บาดเจ็บเป็นนักเรียนที่มายืนซื้อของภายในเซเว่นฯ 2 ราย ซึ่งกู้ชีพโรงพยาบาลภูเวียงนำส่ง รพ.รักษาบาดแผล อาการปลอดภัยแล้ว ภายในร้านเซเว่นฯ สินค้ากระจัดกระจายได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์ ทราบชื่อ นายคำผัด กลิ่นแก้วตุ๋ย อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.2 ต.ท่าช้างคลียา อ.ผาขาว จ.เลย ยังอยู่ในอาการตกใจยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ และไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


สอบสวนนายคำผัด ให้การว่า ตนเพิ่งขับรถยนต์เป็นได้ไม่นาน ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อจะไปธุระ และแวะเข้าไปเติมน้ำมันภายในปั๊มจุดเกิดเหตุ โดยหน้ารถหันไปทางร้านเซเว่นฯ ในขณะที่รถจอดนิ่ง ตนควานมือไปดึงที่เปิดถังน้ำมัน โดยที่ยังไม่ปลดเกียร์ว่างและเท้าก็เหยียบครัตช์ไว้ ปรากฏว่าเท้าข้างขวาดันไปเหยียบคันเร่ง เป็นเหตุให้รถพุ่งชนร้านเซเว่นฯ ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุ และให้ทางร้านเซเว่นฯ ประเมินราคาค่าเสียหายของทรัพย์สินภายในร้าน จากนั้นได้คุมตัวคนขับรถยนต์ พร้อมยึดรถยนต์ไปเก็บที่ สภ.ภูเวียง เพื่อจะได้ทำการสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

พลาด! หนุ่มใหญ่หัดขับ จอดรถเติมน้ำมัน ปั๊ม ปตท.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เผลอเท้าเหยียบคันเร่ง ทำให้รถพุ่งชนร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเวฟเว่น สินค้ากระจุย ลูกค้าเจ็บเล็กน้อย 2 ราย ตร.เร่งประเมินความเสียหาย... 16 ก.พ. 2557 11:56 ไทยรัฐ