วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวานเจี๊ยบ! นักกีฬาคนพิการขอแฟนสาวแต่งงานกลางสนาม

"มนตรี คุมพล" นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทยจาก จ.ชลบุรี ทำเซอร์ไพรส์วันแห่งความรัก ก่อนที่จะลงแข่งให้กับจ.ชลบุรี เป็นคู่ชิงชนะเลิศกับทีมจาก กทม. ด้วยการประกาศขอแต่งงานกับ "รุ่งทิวา วัฒนา" แฟนสาวคนสวย กลางสนามแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ที่ จ.สุพรรณบุรี

เมืื่อวันที่ 14 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "ศรีสุพรรณบุรีเกมส์" จากสนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรีว่า ที่ยิม 600 ที่นั่งซึ่งเป็นสนามแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล คู่ชิงชนะเลิศชายระหว่างทีม จ.ชลบุรี กับทีม จ.กรุงเทพมหานคร โดยก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ได้เกิดเรื่องฮือฮารับวันวาเลนไทน์ เมื่อนายมนตรี คุมพล อายุ 29 ปี นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของทีม จ.ชลบุรี ที่ขอใช้ช่วงเวลาก่อนเริ่มการแข่งขัน ประกาศขอแต่งงานกับ น.ส.รุ่งทิวา วัฒนา อายุ 26 ปี แฟนสาวคนสวยที่มีร่างกายสมบูรณ์ และได้ติดตามมาถ่ายรูปนายมนตรี ตั้งแต่เริ่มเดินทางมาแข่งขันรายการนี้ โดยเป็นประกาศขอแต่งงานขณะที่ น.ส.รุ่งทิวา ไม่รู้ตัวมาก่อน และกำลังออกมาถ่ายรูปให้แฟนหนุ่มเพราะคิดว่าแฟนหนุ่มจะกล่าวเรื่องอื่น

ทันทีที่นายมนตรีเอ่ยปากขอแต่งงานกลางสนามแข่งขันผ่านทางไมโครโฟน ต่อหน้าแฟนกีฬาที่เข้าไปดูการแข่งขันกันอย่างเนืองแน่น ส่งผลให้ น.ส.รุ่งทิวา ถึงกับยืนนิ่งด้วยความงุนงง ก่อนจะหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความตื้นตันใจ และหลังจากนายมนตรีเอ่ยปากขอแต่งงานจบลง นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงสี รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ได้เดินออกมาจากที่นั่งประธาน นำเอาช่อดอกไม้ไปให้นายมนตรีกลางสนาม เพื่อให้ส่งมอบต่อให้กับแฟนสาว ซึ่งน.ส.รุ่งทิวา ก็ได้รับช่อดอกไม้พร้อมกับรับปากจะแต่งงานด้วย ท่ามกลางเสียงปรบมือให้กำลังใจทั้งคู่กันดังสนั่นสนาม ทำเอานายมนตรีถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาเช่นกัน จากนั้นทั้งคู่ได้ถ่ายรูปคู่กันด้วยการทำมือโค้งเป็นรูปหัวใจ โดยมีนายวีระศักดิ์ และเพื่อนๆ นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทั้งของทีม จ.ชลบุรี และทีมคู่แข่งขันจ.กรุงเทพมหานคร รวมทั้งแฟนกีฬาร่วมกันเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้ นายมนตรี เผยว่า ตนอยู่บ้านเลขที่ 32/1 หมู่ 5 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์อยู่บริษัทแห่งหนึ่งที่ จ.ชลบุรี ที่ตนพิการขาลีบทั้งสองข้างเพราะเกิดอุบัติเหตุ แต่ก็ไม่ได้ย่อท้อต่อชีวิต ยังคงทำงานหาเลี้ยงชีพต่อ รวมทั้งผันตัวเองมาเล่นบาสเกตบอลจนติดทีมชาติมา ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับแฟนสาวมาประมาณ 3 ปี เป็นการรู้จักกันในโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์ก จากนั้นก็ได้พบปะกัน ซึ่งแม้ตนจะพิการแต่ น.ส.รุ่งทิวา ก็ไม่ได้แสดงความรังเกียจ ทำให้เกิดเป็นความรักขึ้น โดยทุกครั้งที่ตนไปแข่งขัน น.ส.รุ่งทิวา จะตามไปเป็นกำลังใจและคอยถ่ายรูปให้ตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกัน ดังนั้น วันนี้ตนจึงตัดสินใจอาศัยช่วงของวันวาเลนไทน์และวันที่ทีมของตนได้เข้าชิงชนะเลิศ ประกาศขอแต่งงานกับแฟนสาว โดยไม่บอกให้ทราบมาก่อนและถือเป็นการวัดดวงกันเลยว่าจะได้รับการตอบรับหรือไม่ ในที่สุดความรักของตนก็ประสบความสำเร็จ ถึอเป็นความดีใจมากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของตน และยืนยันจะรักและดูแลน.ส.รุ่งทิวาไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

ทางด้าน น.ส.รุ่งทิวา ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 64/7 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผยว่า ตนทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่อ.ศรีราชา จากการที่รู้จักกับนายมนตรี ที่แม้การได้พบกันครั้งแรกจะพบว่าเป็นคนพิการก็ไม่ได้รังเกียจ ยิ่งได้พบกันบ่อยๆ ทำให้รู้สึกอบอุ่นและยอมรับว่านายมนตรีเป็นคนดี ตั้งใจทำมาหากิน ที่ผ่านมาตนทั้งคู่ก็ดูแลและให้กำลังใจซึ่งกันและกันอยู่แล้ว เวลาล้มก็จะปลอบใจซึ่งกันและกัน วันนี้นึกไม่ถึงว่านายมนตรีจะทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบกลางสนามกีฬาแบบนี้ งงไปหมด แต่ด้วยความรู้สึกดีดีที่มีต่อกันมาตลอด ตนจึงตัดสินใจตอบรับคำขอของนายมนตรี และจะดูแลนายมนตรีเป็นอย่างดีตลอดไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม และไม่อายที่จะมีแฟนเป็นคนพิการ เพราะตนรู้ดีว่านายมนตรีพิการเฉพาะร่างกายเท่านั้น แต่ใจไม่ได้พิการตามไปด้วย.

 

 

"มนตรี คุมพล" นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทยจาก จ.ชลบุรี ทำเซอร์ไพรส์วันแห่งความรัก ก่อนที่จะลงแข่งให้กับจ.ชลบุรี เป็นคู่ชิงชนะเลิศกับทีมจาก กทม. ด้วยการประกาศขอแต่งงานกับ "รุ่งทิวา วัฒนา" แฟนสาวคนสวย กลางสนามแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ที่ จ.สุพรรณบุรี 14 ก.พ. 2557 16:57 ไทยรัฐ