วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.สตูลมึน เปิดหน่วย ลต. ไร้ผู้ใช้สิทธิ์สักคน

กกต.สตูล ออกอาการมึน หลังเปิดหน่วยเลือกตั้งแล้วไม่มีผู้ใช้สิทธิ์แม้แต่คนเดียว โยนถาม กกต.กลาง ว่าจำเป็นต้องจัดการเลือกตั้งใหม่หรือไม่...

จากกรณี มีรายงานว่า หน่วยเลือกตั้งหมู่ที่ 7 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล ซึ่งมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง จำนวน 310 คน แต่ไม่มีประชาชนไปใช้สิทธิ์แม้แต่คนเดียว รวมทั้งคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่กรรมการประจำหน่วยก็ไม่ไปใช้สิทธิ์นั้น ล่าสุด นายบุญภพ มะเดื่อ กกต. เขต 2 จ.สตูล กล่าวชี้แจงว่า สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ไม่มีผู้ใช้สิทธิ์แม้แต่คนเดียว รวมทั้งคณะกรรมการก็ไม่ไปใช้สิทธิ์นั้น เป็นหน่วยเลือกตั้งในหมู่ที่ 7 ต.แประ อ.ท่าแพ ไม่ใช่ ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ ดังนั้น จึงขอชี้แจงให้ทราบ

ส่วนจะจัดการเลือกตั้งใหม่หรือไม่นั้น นายปิยะ ภารตะศิลปิน ประธาน กกต.สตูล กล่าวว่า ตอนนี้ทาง นายอรรถสิทธิ์ สุขบำรุง ผอ.กกต.สตูล ได้เดินทางไปประชุมที่ กกต.กลาง ที่ กทม. เพื่อรับนโยบายว่าจะดำเนินการอย่างไร จากนั้นก็จะมีการวางแผนเพื่อจัดการเลือกตั้งต่อไป.

กกต.สตูล ออกอาการมึน หลังเปิดหน่วยเลือกตั้งแล้วไม่มีผู้ใช้สิทธิ์แม้แต่คนเดียว โยนถาม กกต.กลาง ว่าจำเป็นต้องจัดการเลือกตั้งใหม่หรือไม่... 5 ก.พ. 2557 17:03 5 ก.พ. 2557 17:35 ไทยรัฐ