บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มมุกดาหาร นอนหนาวตาย

หนุ่มใหญ่ ชาวมุกดาหาร กินเหล้าขาวกับเพื่อนจนเมาหนัก จากนั้นเข้านอนที่พักคนงานโดยไม่ห่มผ้า ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ช่วงเช้าพบนอนตัวแข็งเสียชีวิต คาดหนาวตาย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ม.ค.57 พ.ต.ท.ณรงค์ สิตวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บริเวณบ้านพักคนงานโรงไม้ฟ้ารุ่งค้าไม้ ถนนมุกดาหาร-ธาตุพนม ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มุกดาหาร และชุดมูลนิธิกู้ภัยธงแดงมุกดาหาร

ที่เกิดเหตุ พบศพ  นายน้อย พาลึก อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ 4 บ้านพาลุกา ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร เสียชีวิต ในสภาพนอนแข็งมือสองข้างยกขึ้นกอดหน้าอก นอนเหยียดยาวไม่ห่มผ้า และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วกว่า 6 ชม.

สอบถามเพื่อนที่โรงงาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ซึ่งไม่ได้เป็นคนงาน แต่มีเพื่อนทำงานอยู่โรงไม้ดังกล่าว ได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนตั้งแต่ 17.00 น. วานนี้ จากนั้นก็ตั้งวงกินเหล้าขาวกับพวก หมดไป 1 ขวดใหญ่ และ 1 ขวดเล็ก จนถึงเวลาประมาณเกือบ 2 ทุ่ม พวกตนเห็นว่าผู้ตายเมามาก จึงไม่ให้กลับบ้าน โดยให้เข้าไปนอนพักที่เรือนพักคนงานไปก่อน พรุ่งนี้เช้าจึงจะไปส่ง กระทั่งเวลาประมาณ 06.30 น. เมื่อเช้านี้ จึงไปเคาะประตูปลุกให้ตื่นเพื่อจะนำส่งกลับบ้าน แต่เรียกยังไงก็ไม่ตื่น จึงเปิดประตูเข้าไปดูพบนายน้อยนอนตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากผู้ตายกินเหล้าเมาแล้วเข้าไปนอนโดยไม่ห่มผ้า ประกอบกับช่วงนี้อากาศหนาวเย็นมาก เป็นเหตุนอนหนาวสภาพมือสองข้างกอดหน้าอกนอนเหยียดยาวตัวแข็งเสียชีวิตดังกล่าว.