วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้าย กราด'เอ็ม16'ถล่มบ้าน ขู่ ฝ่ายก.ม.ผู้สมัครส.ส.'ชุมพร'พท.

การเมืองชุมพร ดุ! คนร้ายบุกกราด อาวุธสงคราม เอ็ม 16 ยิงถล่มบ้าน ฝ่ายกฎหมาย ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 โชคดี ไม่มีคนเจ็บ เชื่อข่มขู่...

วันที่ 30ธ.ค. เมื่อเวลาประมาณ 22.35 น. ร.ต.ท.ธนเทพ สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับจาก นายทนายเสือธนพล สุขปาน ทนายฝ่ายกฎหมายของ ดร.รุจินาถ ศรีสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 2 พรรคเพื่อไทย ว่า ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงใส่บ้าน ได้รับความเสียหาย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.วัชระ จันทร์เผือก สวป. พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง สว.สส. นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนตัดใหม่ สายเฉลิมพระเกียรติ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 99/1 หมู่ 2 ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร โดยมีนายทนายเสือธนพล สุขปาน อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ยืนรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำไปตรวจสอบบริเวณบ้าน ซึ่งพบว่า บริเวณฝาผนังปูนหน้าบ้าน มีร่องรอยกระสุนเป็นรู จำนวน 3 รู กระจกหน้าต่าง หน้าบ้านเป็นรูกระสุนอีก 3 รู ทะลุเข้าไปติดฝาผนังภายในบ้าน ตรวจสถานที่เกิดเหตุ บริเวณซุ้มประตูห่างจากทางเข้าบ้านประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังพบปลอกกระสุปืน เอ็ม 16 จำนวน 4 ปลอก ตกอยู่บนพื้นดิน เจ้าหน้าที่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายทนายเสือธนพล สุขปาน เปิดเผยว่า ก่อนเหตุตนเองได้นั่งกินข้าวอยู่ข้างบ้าน โดยมีภรรยาและลูก 2 คน วิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จากนั้นไม่ถึง 10 นาที ภรรยาตนได้พาลูก ทั้ง 2 คน เข้าไปนอน ขณะที่ภรรยาและลูกเปิดประตูเข้าไปในบ้าน ก็ได้ยินเสียงปืน ดังติดต่อกันหลายนัด พร้อมได้ยินเสียงกระจกหน้าต่างแตก จึงรู้ว่าถูกยิง จึงตะโกนให้ภรรยาและลูกหมอบ ลงกับพื้น

ส่วนตนเองได้วิ่งเข้าไปในห้องส่วนตัว ที่อยู่ใกล้กับที่นั่งทานข้าว หยิบอาวุธปืนลูกซองวิ่งออกมา และได้เห็นคนร้ายกึ่งวิ่ง กึ่งเดินไปขึ้นรถ จยย. ที่จอดรออยู่บนถนนเยื้องๆ กับหน้าบ้าน ตนเองจึงยิงใส่ไป 1 นัด คนร้ายได้รีบบิดคันเร่งขับหนีหายไปกับความมืด หลังจากนั้น ตนเองรีบวิ่งมาดูภรรยาและลูก ก็พบว่า ทั้งหมดปลอดภัย จึงรีบด่วนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

นายทนายเสือธนพล กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ สาเหตุมาจากการเมืองชัดเจน เนื่องจากก่อนหน้า ตนเองได้รับการมอบหมายจาก ดร.รุจินาถ ศรีสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2 ชุมพร ให้รับหน้าที่เป็นฝ่ายกฎหมายส่วนตัว และเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปพร้อมกับ ดร.รุจินาถ ศรีสุวรรณ เพื่อไปสมัครลงเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ที่อาคารกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักงานเทศบาลเมืองชุมพร โดยวันนั้น ได้มีกลุ่มคัดค้านการเลือกตั้ง ในนาม กปปส.จำนวนมาก ได้มากดดัน จน ดร.รุจินาถ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2 ต้องถอนการสมัคร ทั้งๆ ที่ได้ยื่นใบสมัครไปแล้ว

นายทนายเสือธนพล ยังกล่าวต่อว่า หลังจากนั้น ตนเองได้รับแจ้งจากผู้ไม่หวังดีรายหนึ่ง ที่โทรศัพท์มาข่มขู่กับ ตนว่า หากอยากจะอยู่ จ.ชุมพร ก็อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย มิฉะนั้นจะโดนดี ซึ่งตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่ไม่คิดว่า จะเล่นรุนแรงถึงขั้นเอาชีวิตกันขนาดนี้ แต่อย่างไรก็ตาม รอบบ้านตนได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ ซึ่งตนจะให้ช่างที่มาติดตั้ง มาเปิดภาพดูว่า สามรถบันทึกภาพคนได้ไว้ได้บ้าง หรือไม่ และยังเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ ไม่ใช่มาจากที่ไหน ตำรวจก็คงจะรู้ดี เพราะมีไม่กี่ซุ้มที่มักจะก่อเหตุด้วยอาวุธปืนสงคราม

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนาย ทนายเสือธนพล มาสอบปากคำพร้อมลงประจำวันไว้ก่อน โดยจะเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้พร้อมดูภาพจากกล้องวงจรเพื่อนำไปสู่ การติดตามตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

สำหรับนายทนายเสือธนพล สุขปาน เป็นทนายความชื่อดัง ที่รู้จักกันในชื่อ “ทนายเสือ” เดิมเป็นคนพื้นเพ จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาได้ย้ายถิ่นฐานมาปักหลักที่ จ.ชุมพร โดยยึดอาชีพเป็นทนายความ และสมัยที่ผ่านมา ได้ลงสมัครเลือกตั้ง ชิงตำแหน่ง นายก อบจ.ชุมพร แต่ได้คะแนนมา เป็นลำดับสุดท้าย จากผู้สมัคร 3 คน

 

การเมืองชุมพร ดุ! คนร้ายบุกกราด อาวุธสงคราม เอ็ม 16 ยิงถล่มบ้าน ฝ่ายกฎหมาย ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 โชคดี ไม่มีคนเจ็บ เชื่อข่มขู่... 31 ธ.ค. 2556 02:50 31 ธ.ค. 2556 03:10 ไทยรัฐ