วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิดแม่คะนิ้งอีก พื้นที่ อ.ภูเรือ ติดลบ 2 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่โต้ลมหนาวในพื้นที่ จ.เลย คึกคัก หลังอากาศหนาวเย็นและเป็นช่วงหยุดยาว โดยที่บ้านหินสอ อ.ภูเรือ อุณหภูมิติดลบ 2 องศาฯ ทำให้เกิดแม่คะนิ้ง...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. 56 มีรายงานว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.เลย เนื่องจากอากาศหนาวเย็น และเป็นช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ซึ่งบางส่วนไปเป็นหมู่คณะ บางส่วนใช้รถยนต์ส่วนตัว ทำให้การจราจรหลายจุดหนาแน่น


ทั้งนี้ สถานที่ท่องเที่ยว จ.เลย นอกจากภูกระดึงและเชียงคานจะได้รับความนิยมแล้ว ยังมีอีกหลายจุด เช่น ภูลมโล อ.ด่านซ้าย อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อ.นาแห้ว อุทยานแห่งชาติภูเรือและที่บ้านหินสอ ต. ปลาบ่า อ.ภูเรือ ซึ่งมีสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิติดลบ 2 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือ "แม่คะนิ้ง" ส่วนที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ อุณหภูมิวัดได้ 7 องศาเซลเซียส ขณะที่สถานีเกษตรที่สูง ต.ปลาบ่า อุณหภูมิติดลบ 1 องศาเซลเซียส


ส่วนที่อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อ.นาแห้ว วัดอุณหภูมิได้ 8 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวกว่า 200 คน ไปสัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และน้ำตก ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา อ.ภูเรือ และ อ.ด่านซ้าย ยังได้เที่ยวชมงานเทศกาลดอกไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 21 ที่จัดขึ้นที่บริเวณสนามที่ว่าการอำเภอ อีกด้วย.

 

นักท่องเที่ยวแห่โต้ลมหนาวในพื้นที่ จ.เลยคึกคัก หลังอากาศหนาวเย็นและเป็นช่วงหยุดยาว โดยที่บ้านหินสอ อ.ภูเรือ อุณหภูมิติดลบ 2 องศาฯ ทำให้เกิดแม่คะนิ้ง... 29 ธ.ค. 2556 14:30 ไทยรัฐ