วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์ตกสะพานที่เพชรบูรณ์ เจ็บสาหัส4คาดตายนับสิบ

เกิดอุบัติเหตุ รถโดยสารประจำทาง สายขอนแก่น-เชียงใหม่ พลิกคว่ำตกสะพานห้วยตอง ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ด้านหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู และทีมกู้ชีพ รพ.หล่มสัก กำลังเร่งช่วยผู้โดยสารติดซากรถ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย คาดมีผู้เสียชีวิตนับสิบราย...

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 27 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารสีฟ้าขาว หมายเลขข้างรถ 637-20 ประจำทาง สายขอนแก่น-เชียงใหม่ ออกเดินทางจากขอนแก่นเมื่อเวลา 19.45 น.พลิกคว่ำตกสะพานห้วยตอง (สะพานพ่อขุนผาเมือง) สะพานตอม่อสูง 50 เมตร ซึ่งเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กที่ตอม่อสูงสุดของประเทศไทย บริเวณ ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

เบื้อง ต้น พบว่ามีผู้โดยสารติดอยู่ภายในซากรถประมาณ 40 คน โดยเป็นผู้โดยสาร 40 คน พนักงานประจำรถและคนขับอีก 3 คน  จนน.หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู และหน่วยกู้ชีพ รพ.หล่มสัก ได้เร่งนำเครื่องตัดถ่าง เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และค้นหาผู้เสียชีวิตอย่างเร่งด่วน โดยเบื้องต้นช่วยผุ้บาดเจ็บขึ้นมาได้ 5 ราย นำส่งรักษาตัวที่ รพ.หล่มสัก แต่ไปเสียชีวิตที่ รพ.หล่มสัก 1 ราย อาการสาหัสส่งต่อไปยัง รพ.เพชรบูรณ์อีก 2 ราย เหลือนอนพักรักษาตัวดูอาการ 2 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าจะมีเกิน 30 ราย

จากการสอบถาม นายจิรายุส กองกิจ อายุ 17 ปี ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บและถูกช่วยขึ้นมาได้ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนได้นั่งโดยสารมาบริเวณกลางรถ ได้ยินเสียงเหมือนรถแหกโค้งชนเข้ากับเหล็กขอบทาง ก่อนที่จะพลิกคว่ำและตกเหว

ทั้งนี้ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

 

เกิดอุบัติเหตุ รถโดยสารประจำทาง สายขอนแก่น-เชียงใหม่ พลิกคว่ำตกสะพานห้วยตอง ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ด้านหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู และทีมกู้ชีพ รพ.หล่มสัก กำลังเร่งช่วยผู้โดยสารติดซากรถ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย คาดมีผู้เสียชีวิตนับสิบราย... 27 ธ.ค. 2556 01:02 27 ธ.ค. 2556 02:46 ไทยรัฐ