บริการข่าวไทยรัฐ

สยองภูเก็ต! ส.ต.ท.ยิงสาวนั่งดริงค์ดับคาโต๊ะ

ส.ต.ท.โรงพักกะทู้ ภูเก็ต ทำปืนลั่นใส่สาวนั่งดริงค์ หาดป่าตอง กระสุนเจาะกกหู ทะลุหน้าผากดับคาโต๊ะ เจ้าตัวถูกกระสุนทะลุมือบาดเจ็บด้วย คาดหยอกล้อเอาปืนมาจ่อหัว แล้วเกิดลั่น หรือไม่ก็จงใจยิง...

เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 26 ธ.ค. 56 ร.ต.อ.จิระศักดิ์ บุญแสง พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตาย บริเวณหน้าฟองเบียร์ผับ วาไรตี้ ดนตรี เสรี มิตรภาพไม่มีเลขที่ ถ.ผังเมืองสาย ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธุ์ ผกก. พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รอง.ผกก.ป. พ.ต.ท.นิกร ชูทอง สวป. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้อง สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวน-เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นผับเพื่อชีวิต อยู่ห่างจาก สภ.กะทู้ ราว 800 เมตร ด้านหน้าจัดเป็นสวนหย่อมแบบการ์เด้น มีโต๊ะและเก้าอี้จัดวางอยู่จำนวนหนึ่ง ที่โต๊ะไม้พบร่างหญิงสาวสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ ด้านหลังเสื้อมีอักษรสกรีนเป็นภาษาอังกฤษว่า Rad Hot พร้อมกับชื่อฟองเบียร์ผับ สวมกางเกงยีนส์ขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าส้นไม้แบบแฟชั่น นั่งหน้าคว่ำไปที่พื้นโต๊ะ เลือดนอง บนโต๊ะมีขวดเบียร์จำนวน 2 ขวด พร้อมแก้วพลาสติก 1 ใบ วางครอบอยู่บนปากขวดและวางอยู่บนโต๊ะอีก 2 ใบ โดยมีเบียร์อยู่ในแก้ว 1 ใบ บุหรี่อีก 2 ซอง พร้อมไฟแช็กสีเหลือง-ฟ้าอย่างละ 1 อัน

ใกล้ศีรษะพบซองปืนหนังสีดำวางอยู่ใต้โต๊ะ มีกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงสีส้มวางอยู่ที่พื้น บริเวณพื้นพบอาวุธปืนขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ ด้านหน้าโต๊ะพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 ม.จำนวน 1 ปลอกตกอยู่ที่พื้น ตรวจสอบบริเวณหน้าประตูทางเข้าภายในผับดังกล่าว พบหัวกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 1 หัว ตกอยู่ ด้านข้างร้านห่างจากจุดที่พบหัวกระสุนปืนราว 1 เมตร พบแม็กกาซีนปืน ภายในมีกระสุนปืนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 5 นัด จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ตรวจสอบสภาพศพผู้ตาย พบบาดแผลที่บริเวณกกหูซ้าย 1 รู ทะลุออกที่บริเวณหน้าผาก ทราบชื่อผู้ตาย คือ น.ส.สาวิตรี แก้วนิล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/326 หมู่ 6 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พนักงานเสิร์ฟของผับดังกล่าว สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม. จึงให้มูลนิธินำศพส่งชันสูตรและเอกซเรย์บาดแผลอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ป่าตอง ขณะเดียวกันรับแจ้งจากเจ้าของผับดังกล่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 นาย ถูกนำตัวส่งที่ รพ.ป่าตองแล้ว ทราบชื่อคือ ส.ต.ท.พงษกร ตรียุทธ ผบ.หมู่งาน ป.สภ.กะทู้ ถูกคมกระสุนทะลุที่บริเวณข้อมือซ้าย 1 แผล แพทย์ได้ทำแผลและพันผ้าก๊อซไว้ อาการปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลอยู่

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.พงษกร หรือตั้ม เข้ามาหา น.ส.สาวิตรี ที่ผับดังกล่าว จากนั้นมานั่งพูดคุยหยอกล้อเล่นกันที่บริเวณม้านั่ง ซึ่ง ส.ต.ท.พงษกรสนิทสนมกับ น.ส.สาวิตรีเป็นอย่างดี ทำให้พนักงานที่ผับดังกล่าวไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้ น.ส.สาวิตรี หน้าคว่ำไปที่โต๊ะจมกองเลือด ส่วน ส.ต.ท.พงษกร มีเลือดไหลอาบที่มือ จึงรีบช่วยกันนำส่ง รพ.ป่าตอง 

เบื้องต้นคาดว่า ส.ต.ท.พงษกร เดินเข้ามาหยอกล้อเหยื่อสาว ด้วยการล็อกคอจากด้านหลัง พร้อมกับนำปืนพกประจำกายออกมาจ่อที่บริเวณกกหูซ้ายของ น.ส.สาวิตรี แต่ปืนเกิดลั่น ทั้งๆ ที่ ส.ต.ท.พงษกรได้ถอดแม็กกาซีนออกจากปืนแล้ว เนื่องจากมีการขึ้นกระสุนไว้ในรังเพลิงอีก 1 นัด กระสุนพุ่งเจาะกกหูซ้ายของ น.ส.สาวิตรี ทะลุบริเวณหน้าผาก เสียชีวิตทันที นอกจากนี้ กระสุนนัดเดียวกันยังเจาะเข้าที่บริเวณข้อมือขวา ส.ต.ท.พงษกร อีก 1 แผล อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นเหตุปืนลั่นหรือจงใจฆ่ากันแน่.