วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาดคอเพื่อนรัก โลภบังตา หวังชิงทอง5บ.

อดีตครูอัตราจ้างตกงาน ออกอุบายลวงเพื่อนรักไปกินเหล้าแล้วให้ไปส่งบ้าน ระหว่างทางใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอ-แทงเพื่อนจนเลือดสาดคารถ หวังชิงเลสข้อมือทองคำ 5 บาท ตร.ตามตะครุบทันควัน.. 

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 12 ต.ค. ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งตกข้างทาง ใกล้บริษัทก้าวหน้าขนส่ง ถนนร่วมพัฒนา ต.รัษฎา อ.เมือง มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ขาออกนอกเมือง บริเวณคูน้ำข้างทางพบรถยนต์โตโยต้าโคโลน่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กฉ 2928 ภูเก็ต หัวทิ่มคูน้ำ ประตูรถด้านคนนั่งเปิดอ้าอยู่ มีร่างของนายพรศิลป มากผล อายุ 34 ปี พนักงานขายบริษัท อีซูซุเกาะแก้ว จำกัด อยู่บ้านเลขที่ 2/110 หมู่ 6 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต นั่งคอตกศีรษะพิงอยู่กับกระจกรถเลือดอาบร่าง มีเข็มขัดนิรภัยรัดอยู่ที่ลำตัว หน่วยกู้ชีพได้ตัดสายเข็มขัดนิรภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.อย่างเร่งด่วน แต่นายพรศิลป สิ้นใจระหว่างทาง ตรวจสอบตามร่างกายนายพรศิลป์ พบบาดแผลที่บริเวณลำคอลึกและยาวคล้ายถูกของมีคมปาด และตามร่างกายถูกของมีคมแทงนับสิบแผล เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าไม่ใช่อุบัติเหตุรถตกข้างทางอย่างแน่นอน ต่อมา พ.ต.อ.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต รุดตรวจสอบคดีด้วยตัวเอง จากการตรวจสอบภายในรถเก๋งคันดังกล่าวพบคราบเลือดเป็นจำนวนมากติดอยู่ตามเบาะนั่งภายในรถ ทั้งเบาะด้านคนขับและคนนั่ง เบื้องต้นคาดว่าจะต้องมีผู้บาดเจ็บที่นั่งมาด้วยกันกับผู้ตายอีก แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุ ภายในรถพบอาวุธปืนขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุนปืน 5 นัดบรรจุอยู่ในลูกโม่ตกอยู่ใกล้เบาะคนขับ ที่บริเวณวางเท้าด้านคนนั่งพบมีดคัตเตอร์ขนาดกลางสีเขียวเปื้อนเลือดตกอยู่ ส่วนที่วางเท้าด้านคนขับมีมีดคัตเตอร์สีบรอนซ์เงินขนาดเล็กเปื้อนเลือดตก อยู่อีก 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  

นอกจากนี้ ยังพบคราบเลือดที่ประตูรถด้านคนนั่งและที่พื้นถนน เป็นทางยาวเรื่อยไปตามถนน ขณะเดียวกันแฟนสาวนายพรศิลป ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ แจ้งให้ตำรวจทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา นายพรศิลป ได้ออกไปกินเหล้ากับเพื่อนรักชื่อ หนุ่ม เป็นอดีตครูอยู่ที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา ครั้งล่าสุดที่โทรหา ทราบว่า นายพรศิลป นั่งกินเหล้าอยู่กับนายหนุ่ม ที่ร้านตะวันแดง ริมคลองตลิ่งชัน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จนกระทั่งเกิดเหตุขึ้น แต่กลับไม่พบนายหนุ่มในที่เกิดเหตุ  ตำรวจสอบสวนพยานแวดล้อม ทราบว่า มีชายฉกรรจ์สวมเสื้อยืดลายขวางขาวดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวมีคราบเลือดเดินออกจากรถเก๋งคันดังกล่าวพร้อมกับเรียก รถ จยย.ให้ไปส่งที่บ้านหลังหนึ่งบริเวณถนนปะเหลียน ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 400 เมตร ชุดสืบสวนจึงนำกำลังออกติดตาม จนกระทั่งพบคราบเลือดที่โต๊ะหน้าบ้านเลขที่ 16/8 ถนนปะเหลียน นอกจากนั้นยังพบเศษผ้าขาวเปื้อนเลือดถูกทิ้งไว้ในถังขยะข้างบ้านหลังดังกล่าว  

พ.ต.อ.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผกก. จึงแสดงตัวขอตรวจค้นบ้าน มีนางลัดดาวรรณ อ่อนประเสริฐ อายุ 57 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ปฏิเสธไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น แต่จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบชายฉกรรจ์มีท่าทางพิรุธ ตามร่างกายมีบาดแผลอยู่ภายในบ้าน จึงควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อ นายนที ภิญญโญ อายุ 30 ปี อดีตครูอัตราจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 4 ต.แม่นางขาว อ.คุระบุรี จ.พังงา ตรวจค้นพบเสื้อผ้าและเข็มขัดเปื้อนคราบเลือดซุกซ่อนอยู่บริเวณหลังบ้าน จึงควบคุมตัวไปสอบสวนปากคำที่ สภ.เมืองภูเก็ต 

หลังจากสอบเค้นจนกระทั่งเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน นายนที จึงยอมเปิดปากรับสารภาพ ว่าเป็นคนลงมือใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอและแทงตามร่างกายนายพรศิลป จนเสียชีวิต พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผกก. พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ รอง.ผกก.ปป.พ.ต.ท.จำรูญ พลายด้วง รอง.ผกก.สส.และ พ.ต.ท. วิจักษณ์ ตารมย์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต จึงร่วมกันแถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองภูเก็ต 

นายนที ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชักชวนนายพรศิลป ไปกินเหล้าที่ร้านตะวันแดง ริมคลองตลิ่งชัน ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี จากนั้นนายพรศิลป ได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมาส่งที่บ้านพักย่านถนนอำเภอ ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 600 เมตร ระหว่างนั้น ตนสังเกตเห็นเลสข้อมือทองคำหนัก 5 บาทที่นายพรศิลป ใส่อยู่ จึงเกิดความโลภอยากได้เพื่อนำไปขายใช้หนี้ จึงได้ชกไปที่ใบหน้านายพรศิลปหวังจะให้แค่สลบแล้วปลดทรัพย์ แต่นายพรศิลป์กลับไม่สลบจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น ก่อนที่ตนจะใช้มีดคัตเตอร์ที่พกติดตัวปาดคอและแทงนายพรศิลป จนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีมาซ่อนตัวที่บ้านนางลัดดาวรรณ ซึ่งเป็นแม่บุญธรรม จนตำรวจตามมาจับได้ในที่สุด 

พ.ต.อ.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า จากคำให้การของ นายนที ระบุว่าเรียนจบปริญญาตรี คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต และเคยเป็นครูอัตราจ้างที่โรงเรียน 2 แห่งใน อ.คุระบุรี จ.พังงา แต่ไม่ชอบการเป็นครู จึงลาออกมาช่วยงานพ่อที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต เป็นเพื่อนรักกับนายพรศิลป ซึ่งก่อนหน้านี้ นายนที ก็เคยยืมเงินนายพรศิลป ไป 10,000 บาท แต่ยังไม่ใช้คืน ต่อมา ทราบว่านายพรศิลป มีเงินจากการเป็นเซลล์ขายรถ แต่ไม่กล้าจะเอ่ยปากยืมเงินอีก จึงออกอุบายชวน นายพรศิลป ออกไปกินเหล้าและพยายามจะชิงเลสข้อมือทองหนัก 5 บาท ที่นายพรศิลปใส่อยู่ จนเป็นเหตุให้นายพรศิลป เสียชีวิตดังกล่าว  

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ยังได้มอบเงินรางวัลให้แก่ พ.ต.อ.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ในฐานะนำกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุมคนร้ายได้ภายใน 24 ชั่วโมง ถือว่าเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สัญฐาน ชยนนท์ ผบช.ภ.8

อดีตครูอัตราจ้างตกงาน ออกอุบายลวงเพื่อนรักไปกินเหล้าแล้วให้ไปส่งบ้าน ระหว่างทางใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอ-แทงเพื่อนจนเลือดสาดคารถ หวังชิงเลสข้อมือทองคำ 5 บาท ตร.ตามตะครุบทันควัน.. 12 ต.ค. 2552 15:12 ไทยรัฐ