วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ทลายแหล่งมั่วสุม จ.พัทลุง พบยาเสพติดเพียบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกทลายแหล่งมั่วสุมยาเสพติด บริเวณ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง รวบ 6 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางอาวุธปืน ยาเสพติดหลายชนิด และ รถ จยย. ที่ถูกโจรกรรม รวม 5 คัน เบื้องต้น ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะทุกราย...

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 56 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ปากพะยูน ภายใต้การนำของ ร.ต.อ.วิรัตน์  จีนเมือง หน.ชุดจับกุม แถลงการจับกุม นายบัญชา ชูเพ็ง อายุ 26 ปี พร้อมพวก อีก 5 คน โดยจับกุมได้ขณะกำลังมั่วสุม เสพยาเสพติดและพืชกระท่อม ที่บ้านเลขที่ 368/1 หมู่ที่ 6 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 และ ขนาด .38  รวม 2 กระบอก กระสุนปืน จำนวน 12 นัด ซองอาวุธปืนอาก้า จำนวน 2 อัน ยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 162 เม็ด ไอซ์บรรจุถุงพลาสติกใส จำนวน 3 ถุง ใบพืชกระท่อม จำนวน 1 ถุงใหญ่ และอุปกรณ์การเสพ นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจยึด รถ จยย. จำนวน 5 คัน และอุปกรณ์ส่วนควบอีกจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เปิดเผยว่า หลังจากสืบทราบว่า นาย บัญชา ชูเพ็ง และพรรคพวก มีส่วนพัวพันกับยาเสพติด และการโจรกรรมรถ จยย. เจ้าหน้าที่จึงติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด กระทั่งวางแผนเข้าจับกุม ซึ่งพบว่า นายบัญชาเปิดบ้านเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มชายฉกรรจ์และวัยรุ่นในพื้นที่ เพื่อทำการเสพยาเสพติดกันอยู่ จึงกระจายกำลังเข้าปิดล้อม ขณะที่ทั้งหมดอยู่ในบ้านพัก และพยายามจะวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวได้ จำนวน 6 คน เบื้องต้น ผลการตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดทุกคน จึงส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากพะยูน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกทลายแหล่งมั่วสุมยาเสพติด บริเวณ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง รวบ 6 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางอาวุธปืน ยาเสพติดหลายชนิด และ รถ จยย. ที่ถูกโจรกรรม รวม 5 คัน เบื้องต้น ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะทุกราย... 24 ธ.ค. 2556 10:17 24 ธ.ค. 2556 10:34 ไทยรัฐ