วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่จองที่พักสถานีเกษตรฯ อ่างขางเต็มถึงปีหน้า

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว และ จองบ้านพัก ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ทำให้ยอดจองเต็มยาวจนถึงกลางเดือนมกราคมปีหน้า  ขณะที่ชาวเขาถือโอกาสดี นำสินค้าพื้นเมือง มาวางขาย สร้างรายได้วันละหลายหมื่นบาท...

วันที่ 23 ธ.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่นปลายปีนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทย เดินทางไปสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น รวมทั้งเที่ยวชมพันธุ์ไม้และดอกไม้เมืองหนาว ที่ปลูกอยู่ในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง พร้อมทั้งถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก


เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ บ้านพักภายในสถานี จำนวน 20 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 150 - 200 คน ถูกจองเต็มยาวไปจนถึงกลางเดือนมกราคม 2557 ขณะที่ ที่พักรอบบริเวณดอยอ่างขาง มียอดจองสูงถึงร้อยละ 90 แล้วเช่นกัน ซึ่งปีนี้ยอดจองห้องพักถือว่าสูงกว่าปีที่ผ่านมามาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสภาพอากาศที่หนาวเย็นกว่าปกติ จึงทำให้นักท่องเที่ยววางแผนเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อสัมผัสกับอากาศหนาวธรรมชาติบนดอยสูง และแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น

ทั้งนี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวที่คึกคัก ส่งผลให้ร้านจำหน่ายสินค้าของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเลือกซื้อสินค้า ทั้งของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์ดอยคำของมูลนิธิโครงการหลวง ที่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปชนิดต่างๆ วางจำหน่าย ขณะที่ชาวเขาโดยรอบพื้นที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ต่างนำสินค้าพื้นเมือง และของที่ระลึกต่างๆ มาวางขายให้นักท่องเที่ยว สร้างรายได้วันละหลายหมื่นบาท.

 

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว และ จองบ้านพัก ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ทำให้ยอดจองเต็มยาวจนถึงกลางเดือนมกราคมปีหน้า ขณะที่ชาวเขาถือโอกาสดี นำสินค้าพื้นเมือง มาวางขาย สร้างรายได้วันละหลายหมื่นบาท... 23 ธ.ค. 2556 11:08 23 ธ.ค. 2556 12:35 ไทยรัฐ