วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิกอัพชนสะพาน ตาย3 -เจ็บ 6 หลังร่วมชุมนุม

ซิ่งปิกอัพเผลอหลับใน กลับจากร่วมชุมนุม กปปส.ที่กรุงเทพฯ พุ่งชนตอม่อสะพานลอย ดับอนาถ 3 ศพ สาหัสอีก 6 ราย ถนนสายเพชรเกษม ท่าแซะ ชุมพร...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. 56 ร.ต.อ.สุนทร พิทักษ์สุข พนักงานสอบสวน สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะชนตอม่อสะพานลอย มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัย ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายเพชรเกษม กม.ที่ 467-46 ขาล่องใต้ หมู่ 2 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร บริเวณร่องกลางถนน พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีบรอนซ์ แบบสี่ประตู รุ่นไทรทัน ทะเบียน บน 9975 สุราษฎร์ธานี ชนอัดติดเสาตอม่อสะพานลอยคนข้ามถนน สภาพด้านหน้าของตัวรถพังยับเยิน ภายในรถพบ ผู้บาดเจ็บถูกอัดติด ร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยกันงัดออกมาก่อนนำส่ง รพ.ท่าแซะ จำนวน 7 ราย โดย 1 ในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่อนายนิพนธ์ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล นอกจากนั้น ในที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิตคาที่ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อนายสมปอง รักแสง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 3 ต.บางไผ่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และ นายบุญเรือง พลอยสวัสดิ์ อายุ 47 ปี ทราบที่อยู่เป็นชาว ต.ระบำ จ.อุทัยธานี ผู้เสียชีวิตทั้งคู่มีสายริบบิ้นห้อยนกหวีด สัญลักษณ์ของกลุ่ม กปปส.ห้อยคล้องคออยู่ สภาพถูกแรงกระแทกจนคอหักหมุนได้รอบมีแผลเหวอะหวะทั่วตัว

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 9 คน กำลังเดินทางกลับจากไปร่วมในการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองร่วมกับกลุ่ม กปปส.ที่กรุงเทพมหานคร และเมื่อถึงที่เกิดเหตุคาดว่า ด้วยความเหนื่อยล้าจากการร่วมกิจกรรมตลอดทั้งวัน นายนิพนธ์ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว เกิดอาการหลับใน ทำให้รถเสียหลักตกร่องกลางถนน และพุ่งชนอัดติดกับเสาตอม่อสะพานลอยคนข้ามถนน จนเป็นเหตุทำให้นายนิพนธ์ คนขับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ส่วนนายสมปอง และนายบุญเรือง นอนอยู่ในกระบะหลังถูกแรงกระแทกทำให้ร่างกระเด็นไปตกบนพื้นถนนจนคอหักเสียชีวิตดังกล่าว.

 

ซิ่งปิกอัพเผลอหลับใน กลับจากร่วมชุมนุม กปปส.ที่กรุงเทพฯ พุ่งชนตอม่อสะพานลอย ดับอนาถ 3 ศพ สาหัสอีก 6 ราย ถนนสายเพชรเกษม ท่าแซะ ชุมพร... 23 ธ.ค. 2556 10:06 ไทยรัฐ