วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติเชิญวิญญาณ 'น้องการ์ตูน' พ่อขอบวชให้

ญาติเชิญวิญญาณ "น้องการ์ตูน" เหยื่อฆาตรกรฆ่าข่มขืนต่อเนื่อง ไปวัดเตรียมทำพิธี พ่อขอบวชให้ลูกสาว เผยครอบครัวยังทำใจไม่ได้..

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. 56 พ่อแม่ของน้องการ์ตูน เหยื่อ "นายหนุ่ย" ฆาตรกรฆ่าข่มขืนต่อเนื่อง พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้นำกระดูกเท่าที่หาพบของน้องการ์ตูน ไปไว้ที่ศาลาธัมมานุสสติ วัดโยธินประดิฐษ์ หมู่ 3 ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อเตรียมทำพิธีทางศาสนา โดยจะตั้งบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน และจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.56 โดยพ่อแม่และญาติพี่น้องรวมกว่า 20 คน ได้นิมนต์พระ มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของน้องการ์ตูน ที่บริเวณป่าละเมาะข้างสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุที่นายหนุ่ย ลวงน้องการ์ตูนไปลงมือก่อเหตุสุดสลด

แม่ของน้องการ์ตูน กล่าวว่า ตนและญาติพี่น้องทุกคนรู้สึกโกรธแค้น และไม่ยอมให้อภัยฆาตกรโหดรายนี้อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวตน แต่อย่างไรก็ตาม ในความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่นี้ บรรดาญาติพี่น้องทุกคน ก็มีความภูมิใจที่การตายของน้องการ์ตูนได้ช่วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับคนร้ายฆ่าข่มขืนเด็กอย่างต่อเนื่องมาลงโทษ อีกทั้งยังช่วยคลี่คลายคดีฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ ที่ลงมือก่อเหตุมาแล้วถึง 10 คดี


ด้านพ่อของน้องการ์ตูน กล่าวว่า ในเบื้องต้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ยินดีดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการจัดงานบำเพ็ญกุศลของน้องการ์ตูนทั้งหมด ส่วนทางมูลนิธิฟอร์เด็ก สำโรงใต้ ที่น้องการ์ตูนเรียนหนังสืออยู่นั้น ได้เข้ามาติดต่อขอเป็นเจ้าภาพแล้ว ขณะเดียวกัน ทางตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของตำรวจนครบาล ก็ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยด้วย

 

"ผมจะบวชหน้าไฟให้ลูกสาว ในวันเสาร์ที่ 21 ธ.ค.นี้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ โดยจะบวช 15 วัน และจะไปจำวัดที่บ้านเกิดใน จ.นครราชสีมา หลังจากเผาศพน้องการ์ตูนเสร็จเรียบร้อยแล้ว" พ่อของน้องการ์ตูน กล่าว.

ญาติเชิญวิญญาณ "น้องการ์ตูน" เหยื่อฆาตรกรฆ่าข่มขืนต่อเนื่อง ไปวัดเตรียมทำพิธี พ่อขอบวชให้ลูกสาว เผยครอบครัวยังทำใจไม่ได้.. 19 ธ.ค. 2556 18:58 ไทยรัฐ