บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติเชิญวิญญาณ 'น้องการ์ตูน' พ่อขอบวชให้

ญาติเชิญวิญญาณ "น้องการ์ตูน" เหยื่อฆาตรกรฆ่าข่มขืนต่อเนื่อง ไปวัดเตรียมทำพิธี พ่อขอบวชให้ลูกสาว เผยครอบครัวยังทำใจไม่ได้..

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. 56 พ่อแม่ของน้องการ์ตูน เหยื่อ "นายหนุ่ย" ฆาตรกรฆ่าข่มขืนต่อเนื่อง พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้นำกระดูกเท่าที่หาพบของน้องการ์ตูน ไปไว้ที่ศาลาธัมมานุสสติ วัดโยธินประดิฐษ์ หมู่ 3 ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อเตรียมทำพิธีทางศาสนา โดยจะตั้งบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน และจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.56 โดยพ่อแม่และญาติพี่น้องรวมกว่า 20 คน ได้นิมนต์พระ มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของน้องการ์ตูน ที่บริเวณป่าละเมาะข้างสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุที่นายหนุ่ย ลวงน้องการ์ตูนไปลงมือก่อเหตุสุดสลด

แม่ของน้องการ์ตูน กล่าวว่า ตนและญาติพี่น้องทุกคนรู้สึกโกรธแค้น และไม่ยอมให้อภัยฆาตกรโหดรายนี้อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวตน แต่อย่างไรก็ตาม ในความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่นี้ บรรดาญาติพี่น้องทุกคน ก็มีความภูมิใจที่การตายของน้องการ์ตูนได้ช่วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับคนร้ายฆ่าข่มขืนเด็กอย่างต่อเนื่องมาลงโทษ อีกทั้งยังช่วยคลี่คลายคดีฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ ที่ลงมือก่อเหตุมาแล้วถึง 10 คดี


ด้านพ่อของน้องการ์ตูน กล่าวว่า ในเบื้องต้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ยินดีดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการจัดงานบำเพ็ญกุศลของน้องการ์ตูนทั้งหมด ส่วนทางมูลนิธิฟอร์เด็ก สำโรงใต้ ที่น้องการ์ตูนเรียนหนังสืออยู่นั้น ได้เข้ามาติดต่อขอเป็นเจ้าภาพแล้ว ขณะเดียวกัน ทางตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของตำรวจนครบาล ก็ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยด้วย

 

"ผมจะบวชหน้าไฟให้ลูกสาว ในวันเสาร์ที่ 21 ธ.ค.นี้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ โดยจะบวช 15 วัน และจะไปจำวัดที่บ้านเกิดใน จ.นครราชสีมา หลังจากเผาศพน้องการ์ตูนเสร็จเรียบร้อยแล้ว" พ่อของน้องการ์ตูน กล่าว.