วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัวพลเมืองดีแจ้งเบาะแสจับ 'นายหนุ่ย'

เปิดตัวพลเมืองดีแจ้งเบาะแสจับนายหนุ่ย คนร้ายฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน เผยเป็นออร์กาไนซ์จัดงานคอนเสิร์ตลูกทุ่งไหมไทย หัวใจศิลป์ แกะรอยจากเสื้อที่นายหนุ่ยใส่ในวันเกิดเหตุ จำได้ว่าเป็นเสื้อในทีมงานคอนเสิร์ต ประสานมูลนิธิกระจกเงา กับตำรวจ สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และ สน.บางนา จนจับกุมตัวเอาไว้ได้ ผบช.น.รุดมอบรางวัลพลเมืองดีให้ทันที...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเจษฎาพงษ์ คุ้มครอง อายุ 32 ปี อาชีพพนักงานบริษัท แอคทิวิทีน ครีเอชั่น จำกัด ซึ่งเป็นพลเมืองดีชี้เบาะแสจับกุมนายหนุ่ย คนร้ายฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน เดินทางไปที่ช่างกลปทุมวัน เพื่อเข้ารับรางวัลกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ โดยนายเจษฎาพงษ์กล่าวถึงเบื้องหลังการแกะรอยคนร้ายว่า ทันทีที่รู้ข่าวน้องการ์ตูนหายตัว แพร่สะพัดในโลกโซเชียล ตนก็เริ่มนึกเอะใจ เพราะวันเกิดเหตุ ตนจัดคอนเสิร์ตวงดนตรีลูกทุ่งไหมไทย หัวใจศิลป์ ย่านซอยแบริ่ง ซึ่งผู้ปกครองของน้องการ์ตูนก็มาดูคอนเสิร์ตด้วย จึงคิดว่าต้องเกี่ยวข้องกับวงดนตรีแน่นอน

นายเจษฎาพงษ์ กล่าวต่อว่า ยิ่งได้เห็นภาพคนร้ายตอนเดินจูงน้องการ์ตูนจากกล้องวงจรปิด ก็ยิ่งมั่นใจทันทีว่าต้องเกี่ยวข้องกับคนในวงแน่ๆ เพราะจำเสื้อยืดสีดำที่ทีมงานใส่ได้ ยิ่งรู้ข่าวทีหลังว่าเจอกะโหลกมนุษย์ ซึ่งคาดว่าเป็นของน้องการ์ตูน ยิ่งตกใจ จึงรีบประสานไปยังมูลนิธิกระจกเงา ที่ประกาศตามหาน้องการ์ตูนทางเฟซบุ๊ก เพื่อขอดูรูปชัดๆ อีกครั้ง นำมาเทียบเคียงถึงลักษณะของเสื้อที่คนร้ายใส่ พบว่าไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรที่สกรีนตรงแขน และลำตัว ตรงกับเสื้อทีมงานวงดนตรีไหมไทยแน่นอน เมื่อมั่นใจว่าใช่ ตนจึงไปบอกผู้จัดการวงให้ดูว่าในทีมงานมีชายคนนี้หรือไม่ พอผู้จัดการเห็นก็ยืนยันทันทีว่าใช่ เมื่อมั่นใจตนจึงเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของชายคนนี้ชนิดไม่ให้คลาดสายตา

"จังหวะนั้นวงไหมไทยเดินสายไปแสดงในท้องที่ อ.ท่าหิน จ.หนองคาย ซึ่งคนร้ายก็ไปด้วย ในฐานะเด็กยกของ ผมก็เฝ้าดูความเคลื่อนไหวไว้ เมื่อมั่นใจจึงโทรศัพท์แจ้ง พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.ท่าบ่อ พ.ต.ท.จักรทิพย์ กูลพฤกษี รอง ผกก.(สส.) ให้นำกำลังตำรวจมาคุมตัวไปสอบสวนก่อน ตอนนั้นยังไม่มีหมายจับ ตำรวจจึงมาควบคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดก่อน ก่อนจับกุม ผมยืนเฝ้าคนร้ายตลอด รอจนตำรวจเดินทางมาถึง เมื่อตำรวจมาจึงบันทึกภาพวิดีโอนาทีจับกุมไว้ หลังจับนายหนุ่ยไปสอบปากคำที่โรงพัก ในที่สุดก็ทราบข่าวจากตำรวจว่า นายหนุ่ยเป็นคนร้ายที่ล่อลวงน้องการ์ตูนไปจริงๆ ก็ถึงกับตกใจที่ข้อสันนิษฐานของผมเป็นจริง" นายเจษฎาพงษ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความคืบหน้าในคดี ล่าสุด พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.จักรทิพย์ กูลพฤกษี รอง ผกก.(สส.) กำลังสอบสวนขยายผลนายหนุ่ย เพื่อสาวไปถึงคดีอื่นอย่างต่อเนื่อง และรอเจ้าทุกข์รายอื่นเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ขณะที่ความเคลื่อนไหวที่ อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายอ้างว่าก่อเหตุไว้อีก 1 คดีนั้น ในวันเดียวกัน ตำรวจ จ.เลย ยังคงออกค้นหาหลักฐานอย่างต่อเนื่องเช่นกัน แต่ยังไม่พบอะไร

ชมคลิป


คลิปวิดีโอจาก www.facebook.com/photo.php?v=10201591760168846

เปิดตัวพลเมืองดีแจ้งเบาะแสจับนายหนุ่ย คนร้ายฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน เผยเป็นออร์กาไนซ์จัดงานคอนเสิร์ตลูกทุ่งไหมไทย หัวใจศิลป์ แกะรอยจากเสื้อที่นายหนุ่ยใส่ในวันเกิดเหตุ จำได้ว่าเป็นเสื้อในทีมงานคอนเสิร์ต ประสานมูลนิธิกระจกเงา กับตำรวจ สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และ สน.บางนา จนจับกุมตัวเอาไว้ได้ ผบช.น.รุดมอบรางวัลพลเมืองดีให้ทันที... 18 ธ.ค. 2556 14:01 ไทยรัฐ