วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตากประกาศภัยหนาว 6 อำเภอ ต่ำสุด 8.4 องศาฯ

ตากประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหนาวแล้ว 6 อำเภอ รอดูสถานการณ์อีก 3 อำเภอ ส่วนอุณหภูมิต่ำสุด 8.4 องศาฯ ...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 56 มีรายงานว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่อง ล่าสุด นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.ตาก ได้ประกาศให้พื้นที่ 5 อำเภอซีกตะวันตกเป็นพื้นที่ประสบภัยหนาว ประกอบด้วยอำเภออุ้มผาง อำเภอพบพระ อำเภอแม่สอด อำเภอแม่ระมาด อำเภอท่าสองยาง และที่ซีกตะวันออกคืออำเภอเมืองตาก รวม 6 อำเภอ ยังเหลืออีก 3 อำเภอเท่านั้นที่ยังรอรายงาน

ในขณะที่อากาศหนาวเย็น จะส่งผลกระทบกับคนแล้ว สัตว์เลี้ยง อาทิ โค กระบือ เกษตรกรต้องต้อนไปตากแดดหาความอบอุ่น บางรายต้องก่อไฟให้เพื่อไล่ความหนาวเหน็บในช่วงนี้ โดยคาดว่าในพื้นที่จังหวัดตาก อากาศจะหนาวเย็นเป็นประวัติการณ์ ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ที่ อ.อุ้มผาง วัดได้ 8.4 องศาฯ ยอดดอยมูเซอ อ.เมืองตาก วัดได้ 8.4 องศาฯ อ.แม่สอด วัดได้ 11.5 องศาฯ เขื่อนภูมิพล อ.สามเงา วัดได้ต่ำสุดเช้านี้ 12.5 องศาฯ


วันเดียวกันที่ โรงเรียนท่านผู้หญิงพรสม กุณฑลจินดา ต.สามหมื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก พลโท มีรายงานว่า นพ.​อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย นำคณะบรรเทาทุกข์ ร่วมกับจังหวัดตาก สมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทย และองค์กรภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมบรรเทาภัยหนาวเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด "หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ" ประกอบด้วย กิจกรรมมอบเครื่องกันหนาวแก่ผู้ด้อยโอกาส จำนวน 3,500 ชุด มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องทำน้ำเย็น อุปกรณ์กีฬา ยา เวชภัณฑ์ สำหรับห้องพยาบาลโรงเรียนในชนบท ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป พร้อมให้ความรู้ด้านสุขศึกษาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ทั้งสิ้น มีราษฎรซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยภูเขาที่มีฐานะยากจน มารับมอบจำนวนมาก.

 

ตากประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหนาวแล้ว 6 อำเภอ รอดูสถานการณ์อีก 3 อำเภอ ส่วนอุณหภูมิต่ำสุด 8.4 องศาฯ ... 18 ธ.ค. 2556 10:48 ไทยรัฐ