วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองนนท์ นำร่องระบบ 'ฟิงเกอร์พริ้นท์' สแกนหาคนร้ายช่วงปีใหม่

ตร.เมืองนนท์ นำระบบ 'ฟิงเกอร์พริ้นท์' ตรวจลายนิ้วมือผู้ต้องสงสัย ขณะตั้งด่านช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ เพื่อสแกนหาคนร้ายที่มีหมายจับ ซึ่งมักอาศัยช่องว่างช่วงเทศกาล ย้อนกลับมายังบ้านพัก ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 15 ธ.ค.56 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผกก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตามแผนพิทักษ์ราษฎร์ ภ.1 ช่วงก่อน 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ โดยได้เน้นตรวจหาและจับกุมอาวุธปืนและยาเสพติด ที่คนร้ายจะอาศัยช่วงจังหวะเทศกาลปีใหม่ นอกจากนี้ยังได้นำระบบฟิงเกอร์พริ้นท์ ตรวจลายนิ้วมือผู้ต้องสงสัย ที่อาจมีหมายจับ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ ผบก.กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ คนร้ายจะอาศัยช่วงจังหวะนี้ ก่อเหตุและขนยาเสพติด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ให้เกิดช่องว่างให้คนร้านก่อเหตุได้ โดยได้สั่งการให้แต่ละโรงพักสลับหมุนเวียนกันตั้งด่านตรวจ ซึ่งจะเน้นในช่วงเวลากลางคืนส่วนมาก นอกจากนี้ยังได้นำระบบฟิงเกอร์พริ้นท์ มาตั้งไว้คู่กับด่านตรวจ ซึ่งเป็นระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หากพบผู้ต้องสงสัยที่อาจจะมีหมายจับ ก็จะนำมาสแกนลายนิ้วมือ หากมีหมายจับก็จะสามารถทราบได้ในทันที โดยช่วงเทศกาล ผู้ต้องหาที่มีหมายจับอาจจะกลับมาบ้านของตัวเอง ทั้งนี้ ระบบดังกล่าวได้มีการออนไลน์กับกองทะเบียนประวัติอาชญากร ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งได้ให้ สภ.เมืองนนทบุรี เป็นโรงพักนำร่องก่อน ซึ่งที่ผ่านมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้หลายราย.

ตร.เมืองนนท์ นำระบบ 'ฟิงเกอร์พริ้นท์' ตรวจลายนิ้วมือผู้ต้องสงสัย ขณะตั้งด่านช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ เพื่อสแกนหาคนร้ายที่มีหมายจับ ซึ่งมักอาศัยช่องว่างช่วงเทศกาล ย้อนกลับมายังบ้านพัก ... 16 ธ.ค. 2556 01:00 ไทยรัฐ