วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้วลูกฆ่าพ่อแม่! ซุกศพในบ้าน หนีกบดานกทม.อ้างคับแค้นใจ

ตร.รวบแล้ว ลูกฆ่าพ่อแม่ซุกศพในบ้าน หนีเข้ากทม. พร้อมของกลางอาวุธปืนก่อเหตุ ปฏิเสธไม่ได้เสพยา อ้างคับแค้นใจ พ่อเอาปืนจี้หัวก่อน และแม่ไม่ช่วย กระทั่งแย่งปืนได้กระหน่ำยิงบุพการีไม่ยั้ง...

 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 พ.ย. มีรายงานว่า ตำรวจสามารถจับกุมนายกานต์พิสิฐ เนียมทอง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่านายอินทรีย์ เนียมทอง อายุ 60 ปี และนางศิริพร เนียมทอง ภรรยา อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ ครูโรงเรียนดัง จ.กำแพงเพชร นำศพซุกซ่อนภายในบ้าน อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ก่อนขับรถกระบะหลบหนี พร้อมอาวุธปืนที่ก่อเหตุเข้ากทม. โดยนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งผู้ต้องหามีสีหน้านิ่งเฉย ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชน แต่กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ได้ให้การกับตำรวจแล้ว

ด้านพ.ต.อ. ธนารัก ปาระมีสา ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ในชั้นตน ผู้ต้องหายังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ขณะนี้มีความกระทบกระเทือนทางจิตใจมากๆ คงต้องรอให้สงบสติอารมณ์ก่อน แล้วจึงค่อยสอบสวนในรายละเอียดต่อไป

โดยนายกานต์พิสิฐ ให้การในตอนแรกว่า สารภาพกับตำรวจไปแล้ว แต่ต่อมาเปิดเผยว่า หลังก่อเหตุหนีไปอยู่กับเพื่อนสมัยเรียนแถวบางเขน และได้บอกเพื่อนว่าหนีมาเพราะยิงคนตาย แต่ไม่ได้บอกว่ายิงพ่อแม่ จากนั้นก็ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ อีก บอกว่าให้การกับตำรวจที่ดอนเมืองไปแล้ว

ขณะที่พ.ต.ท.เชาวลิต รัมวุฒิ สารวัตรสืบสวน หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า ต้องค่อยๆ คุยกับนายกานต์พิสิฐ ถ้าคุยดังๆ จะไม่คุยด้วย และจะพูดน้อยมาก แบบถามคำตอบคำ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า คับแค้นใจทางบ้านหลายเรื่อง ส่วนการเสพยาเสพติด ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้เสพ ในวันเกิดเหตุมีปากเสียงกับพ่อ และพ่อเอาปืนมาจี้ที่ศีรษะ ซึ่งแม่อยู่ในที่เกิดเหตุแต่ไม่ยอมห้าม จึงยื้อแย่งปืนจากพ่อมาได้ แล้วกระหน่ำยิงทั้งพ่อและแม่ โดยไม่ได้นับว่ากี่นัด

นอกจากนี้ ได้ลากศพแม่ไปยัดไว้ใต้เตียง ในห้องนอนบนชั้น 2 และลากศพพ่อไปยัดไว้ในห้องเก็บของใต้บันได จากนั้นจัดการทำความสะอาดบ้านที่เปื้อนรอยเลือด และขับรถหลบหนีออกจากบ้านพร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยเก็บเครื่องลางของขลัง รวมทั้งพระเครื่องไปเต็มคันรถ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบอาวุธปืนกับกระสุนที่พร้อมใช้อีก 9 นัด ซึ่งหลังทำบันทึกจับกุมแล้ว ได้นำตัวมอบให้สารวัตรเจ้าของคดี รับตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดี และจะได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้าน ในวันที่ 30 พ.ย. เวลา 09.00 น.

ตร.รวบแล้ว ลูกฆ่าพ่อแม่ซุกศพในบ้าน หนีเข้ากทม. พร้อมของกลางอาวุธปืนก่อเหตุ ปฏิเสธไม่ได้เสพยา อ้างคับแค้นใจ พ่อเอาปืนจี้หัวก่อน และแม่ไม่ช่วย กระทั่งแย่งปืนได้กระหน่ำยิงบุพการีไม่ยั้ง... 30 พ.ย. 2556 01:54 ไทยรัฐ