วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขโมยป้ายทาง ลูกน้องทำเอง บริษัทได้รับเหมา

จับแก๊งขโมยป้ายบอกทางปทุมฯ  เผยเป็นลูกน้องบริษัทรับเหมาที่ได้รับสัมปทานติดป้ายบอกทางในเขตพื้นที่ สภ.คลองหลวงเกือบทั้งหมดตำรวจแนะหากสงสัยให้โทรแจ้ง-จำทะเบียนรถ-ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 9 ต.ค.  พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พ.ต.ต.ธีรพรรดิ์ บัณฑิโตหิรัญโชติ สารสัตรสืบสวนสอบสวน สภ.คลองหลวง พร้อมด้วย นายประเสริฐ ค่ายทอง นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง ร่วมแถลงการจับกุม นายอุทิศ มิ่งสันเทียะ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 36 ม.7 ต.ทองหลาง อ.จักราช จ.นครราชสีมา  นายอนันต์ จั่นกัน อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 16/1 ม.3 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ได้ที่บริเวณบริษัท เจ ที พี กรุ๊ป จำกัด เลขที่ 9/4 ม.4 ซอยคลองสี่ฝั่งตะวันออก 21 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง และจับกุมตัวนายสุเมฆ ฉวีวงค์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 15 ม.11 ต.หนองไผ่ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ในข้อหารับซื้อของโจร ได้ที่ร้านเจิมเจริญทรัพย์ เลขที่ 71 ม.1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง พร้อมทั้งยึดของกลางเป็น เสาเหล็กถูกตัดเป็นท่อนๆ ป้ายบอกทางที่พับเป็นแผ่นๆ และรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ถค-5680 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คันสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2552 นายประเสริฐ ค่ายทอง นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.สุขุม ทองนุช สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ว่า มีคนร้ายลักป้ายบอกทางบริเวณซอยคลองหลวง 65 หายไปหลาย 10 ต้น ขอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและติดตามตัวคนร้ายให้ด้วย  ต่อมาชุดสืบสวน สภ.คลองหลวงสืบทราบว่าผู้ที่ขโมยไปคือนายอุทิศ และนายอนันต์

จากการสอบสวนนายอุทิศ และนายอนันต์ ให้การว่า ตนเป็นพนักงานของ บริษัท เจ ที พี กรุ๊ป จำกัด  มีหน้าที่ขับรถไปติดป้ายบอกทางในบริเวณดังกล่าว ส่วนนายอนันต์ เป็นช่างทำสีป้ายบอกทางของบริษัทดังกล่าว ก่อนก่อเหตุพวกตนไม่มีเงินจะไปซื้อเหล้า และเล่นการพนัน เมื่อขับรถผ่านบริเวณดังกล่าว  เกิดความคิดที่จะขโมยป้ายบอกทางที่พวกตนเป็นคนติดตั้งเองนำไปขาย  ก่อนนำไปขายจะมาทำการตัดส่วนเสาเป็นท่อนๆ ส่วนป้ายบอกทางจะพับไว้เพื่อไม่ให้ร้านค้ารู้ แล้วนำไปขายที่ร้านเจิมเจริญทรัพย์ ต.คลองสาม ที่มีนายสุเมฆ ฉวีวงค์ อายุ 35 ปี เป็นเจ้าของร้าน การขายในแต่ละครั้งจะได้เงินประมาณ 800 บาท แล้วนำเงินมาแบ่งกัน  ทำมาแล้ว  2 ครั้ง

นายประเสริฐ ค่ายทอง นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง กล่าวว่า  เทศบาลต้องเสียหายกับพวกที่ลักป้ายบอกทางต่างๆ ในแต่ละปี คิดเป็นราคาประมาณ 700,000 บาท นอกจากนี้ ยังทำให้ประชาชนในพื้นที่และนอกพื้นที่ได้รับความลำบาก ในการดูเส้นทางเพราะป้ายหายไป ขอขอบคุณ ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวงที่ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษได้

ด้าน พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า คนร้ายสองคนเป็นพนักงานของ บริษัท เจ ที พี กรุ๊ป จำกัด  บริษัทนี้ เป็นผู้รับเหมาติดป้ายบอกทางในเขตพื้นที่ สภ.คลองหลวงเกือบทั้งหมด แต่ลูกน้อง ยังจะมาทำสิ่งผิดกฎหมายเสียเอง พฤติกรรมของคนร้าย  จะใช้รถของบริษัทวิ่งตระเวนออกมาตามจุดต่างๆ เพื่อถอดป้ายและเสาออก เมื่อมีประชาชนมาสอบถามก็จะบอกว่าเอาไปซ่อมบำรุง ประชาชนจึงหลงเชื่อเพราะทั้งคู่แต่ชุดพนักงานแล้วยังเอารถของบริษัท มาเป็นเครื่องมือในการทำงานให้ง่ายขึ้น จึงขอฝากเตือนประชาชน ที่พบเห็นพฤติกรรมเช่นนี้ หากสงสัย ให้ใช้มือถือที่ถ่ายรูปได้เก็บภาพไว้ หรือไม่ก็จดทะเบียนรถไว้ หรืออาจจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปตรวจสอบด้วยก็ได้ เพราะของหลวงเป็นสาธารณประโยชน์ของทุกคน โปรดอย่ามองข้ามไป  เจ้าหน้าที่คงดูแลไม่ทั่วถึง ขอให้ทุกคนร่วมมือกัน แล้วพวกโจร จะหมดไปอย่างแน่นอน ก่อนมอบตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้ พ.ต.ท.สุขุม ทองนุช สารวัตรเวรเจ้าของคดีรับตัวไปฝากขังก่อนส่งขึ้นศาลต่อไป

จับแก๊งขโมยป้ายบอกทางปทุมฯ เผยเป็นลูกน้องบริษัทรับเหมาที่ได้รับสัมปทานติดป้ายบอกทางในเขตพื้นที่ สภ.คลองหลวงเกือบทั้งหมดตำรวจแนะหากสงสัยให้โทรแจ้ง-จำทะเบียนรถ-ถ่ายภาพไว้ เป็นหลักฐาน 10 ต.ค. 2552 00:59 ไทยรัฐ